Confetti bollakökur fylltar með dásamlegri súkkulaðikaramellu
Þessar bollakökur eru með þeim betri sem ég geri, létt og fullkomin vanillukaka og djúsí súkkulaðikaramella toppað með léttu vanillusmjörkremi. Tilvaldar í barnaafmælið, veisluna eða matarboðið.
Mæli sannarlega með að þið prófið þessar.
- Undirbúningur: 30 min
- Baksturstími: 35 min
- Samtals: 1 klst 20 min
- Fjöldi: 12-15
- Erfiðleikastig: Auðvelt
Innihald
Confetti bollakökur
- 265 g Kornax hveiti
- 2 tsk lyftiduft
- 1/2 tsk salt
- 170 g smjör
- 300 g sykur
- 1 tsk vanilludropar
- 260 g eggjahvítur
- 200 ml mjólk
- 45 ml olía
- 40 g confetti sprinkels
Súkkulaðikaramella
- 200 g sykur
- 220 ml rjómi
- 220 ml sýróp
- 5 msk mjólk
- 2 msk kakó
- 1/2 tsk salt
- 3 tsk smjör
Vanillusmjörkrem
- 500 g smjör, við stofuhita
- 500 g flórsykur
- 4-6 msk rjómi
- 1.5 tsk vanilludropar
Aðferð
Confetti bollakökur
- 1)
Við byrjum á því að stilla ofninn á 175°(viftu).
- 2)
Næst setjum við smjör (við stofuhita) og sykur saman í hrærivélaskál og þeytum þar til verður ljóst og létt.
- 3)
Svo fara eggjahvíturnar rólega saman við, lítið í einu.
- 4)
Næst hærum við 1/3 af þurrefnunum saman við blönduna.
- 5)
Svo hrærum við 1/2 af blautefnunum (mjólk, olíu og vanilludropum) saman við.
- 6)
Þá hrærum við næsta 1/3 af þurrefnunum saman við.
- 7)
Síðan restinni af blautefnunum.
- 8)
Að lokum fer síðasti skammturinn af þurrefnunum. Gott er að hræra degið ekki of mikið en samt nóg til þess að allt sé komið saman.
- 9)
Næst setjum við deigið í um það bil 2/3 af bollakökuforminu (verða 12-15 stk) og bökum við 175°í 18-20 mínútur eða þar til pinni kemur hreinn upp úr kökunni.
Vanillusmjörkrem
- 1)
Við byrjum á því að þeyta smjörið vel og lengi þar til það verður létt og ljóst.
- 2)
Næst bætum við flórsykri og vanilludropum saman við og höldum áfram að þeyta.
- 3)
Að lokum bætum við rjómanum saman við og þeytum í smá stund í viðbót.
Súkkulaðikaramella
- 1)
Við setjum öll hráefnin saman í pott.
- 2)
Leyfum blöndunni að sjóða þar til hún hefur þykknað, en pössum að hafa hana ekki á of háum hita svo hún brenni ekki.
- 3)
Þegar karamellan byrjar að þykkna tökum við hana af hitanum og setjum í eldfastmót/skál og leyfum að kólna.
Samsetning
- 1)
Við byrjum á því að gera gat í miðjuna á öllum bollakökunum.
- 2)
Síðan fyllum við í götin með súkkulaðikaramellunni.
- 3)
Að lokum sprautum við smjörkremi ofaná.
Eriðleikastig:
Erfiðleikastig: | Auðvelt |