Vanillukaka með hindberjakremi

júlí 14, 2019Sylvía Haukdal Brynjarsdóttir

Ég gerði þessa æðislegu vanilluköku með hindberjakremi fyrir svolitlu síðan, finnst ég verða að deila með ykkur uppskrift af henni enda alveg hrikalega fersk og góð.

Prenta uppskrift

  • Undirbúningur: 20 min
  • Baksturstími: 20 min
  • Samtals: 1 klst 20 min
  • Fjöldi: 20
  • Erfiðleikastig: Miðlungs

Innihald

Vanillukaka

  • 300 g sykur
  • 370 g Kornax hveiti
  • 1/2 tsk matarsódi
  • 1/2 tsk lyftiduft
  • 1/2 tsk salt
  • 285 g smjör, Við stofuhita
  • 5 stk eggjahvítur
  • 4 tsk vanilludropar
  • 1 dós sýrður rjómi
  • 177 ml nýmjólk, Volg
  • 2 tsk bleikur matarlitur, Þarf ekki

Hindberjakrem

  • 200 g smjör, við stofuhita
  • 200 g flórsykur
  • 100 g frosin hindber
  • 3 tsk sítrónusafi
  • 50 g sykur

Vanillusmjörkrem

  • 500 g smjör, Við stofuhita
  • 500 g flórsykur
  • 2 tsk vanilludropar

Aðferð

Vanillukaka

  • 1)

    Hita ofninn í 175°(viftu)

  • 2)

    Byrjum svo á því að hræra öllum þurrefnum saman

  • 3)

    Svo fara blautefnin saman við

  • 4)

    Setjum deigið í vel smurð form með bökunarpappír í botninum og bökum við 175° í 15-20 mínútur eða þar til pinni kemur hreinn upp úr kökunni.

  • 5)

    Þegar botnarnir koma úr ofninum losum við þá frá hliðunum og hvolfum beint á bökunarpappír eða grind.

Hindberjakrem

  • 1)

    Við byrjum á því að setja hindber, sykur og sítrónusafa í pott. Þegar suðan er komin upp leyfum við þessu að malla í 5-6 mínútur. Hellum svo í skál og setjum í kæli.

  • 2)

    Næst setjum við smjörið í hærivélaskál og þeytum vel þar til verður ljóst og létt.

  • 3)

    Þá bætum við flórsykrinum við og þeytum lengur.

  • 4)

    Að lokum bætum við hindberjamaukinu út í kremið. Passa þarf vel að það sé orðið kalt áður en við hrærum því saman við kremið.

Vanillusmjörkrem

  • 1)

    Við byrjum á því að þeyta smjörið þar til það verður ljóst og létt.

  • 2)

    Næst bætum við flórsykrinum og vanilludropunum og höldum áfram að þeyta þar til blandan er orðin vel fluffy.

Samsetning

  • 1)

    Við byrjum á því að setja jafnt lag af hindberjakremi á milli botnana.

  • 2)

    Næst setjum við þunnt lag af smjörkremi utanum og setjum kökuna í kæli.

  • 3)

    Þegar kremið utan um kökuna er orðið kalt setjum við restina af kreminu utan um kökuna og skreytum eftir smekk.

Eriðleikastig:

Erfiðleikastig:Miðlungs
Fyrri grein Næsta grein