Uppáhalds súkkulaðibitakökurnar

júlí 22, 2019Sylvía Haukdal Brynjarsdóttir

Prep time: 20 min

Cook time: 10 min

Serves:

Calories: Auðvelt

Prenta uppskrift

  • Undirbúningur: 20 min
  • Baksturstími: 10 min
  • Samtals: 30 min
  • Erfiðleikastig: Auðvelt

Innihald

Súkkulaðibitakökur

  • 100 g sykur
  • 230 g púðusykur
  • 230 g smjör, Við stofuhita
  • 2 stk egg
  • 320 g Kornax hveiti
  • 1 tsk salt
  • 1/2 tsk matarsódi
  • 2 tsk vanilludropar
  • 150 g súkkulaðibitar

Aðferð

Súkkulaðibitakökur

  • 1)

    Við byrjum á því að hita ofninn í 175°(viftu)

  • 2)

    Næst setjum við smjör, púðusykur og sykur í hrærivélskál og þeytum þar til verður ljóst og létt.

  • 3)

    Svo fara eggin og vanilludroparnir saman við.

  • 4)

    Næst fer hveiti, saltið og matarsódinn saman við. (passa þarf að hræra degið ekki of mikið)

  • 5)

    Að lokum fara súkkulaðibitarnir saman við.

  • 6)

    Næst rúllum við deginu í plast og setjum í kæli í 15 mínútur eða lengur.

  • 7)

    Eftir um það bil 15 mínútur tökum við deigið úr kæli, skerum niður í jafna bita, röðum á bökunarpappír og bökum í 8-11 mínútur.

Eriðleikastig:

Erfiðleikastig:Auðvelt
Fyrri uppskrift Næsta uppskrift