Djúsí súkkulaðikaka með dásmlegu mjólkursúkkulaðikremi
Prep time: 20 min
Cook time: 30 min
Serves: 15-20
Calories: Auðvelt
- Undirbúningur: 20 min
- Baksturstími: 30 min
- Samtals: 55 min
- Fjöldi: 15-20
- Erfiðleikastig: Auðvelt
Innihald
Súkkulaðikaka
- 400 g sykur
- 210 g Kornax hveiti
- 75 g kakó
- 1.5 tsk lyftiduft
- 1.5 tsk matarsódi
- 1 tsk salt
- 2 stk egg
- 110 ml olía (grænmetis)
- 220 ml mjólk
- 220 ml heitt vatn
- 2 tsk vanilludropar
Mjólkursúkkulaðikrem
- 500 g mjólkursúkkulaði
- 250 g smjör
- 65 g flórsykur
- 425 ml rjómi
- 2 msk kaffi (espresso), má sleppa
- 1/2 tsk salt
Aðferð
Súkkulaðikaka
- 1)
Við byrjum á því að hita ofninn í 175°(viftu).
- 2)
Næst setjum við öll þurrefnin saman í hrærivélaskál og hrærum saman.
- 3)
Þegar við höfum blandað þurrefnunum vel saman bætum við eggjum, mjólk, olíu, heitu vatni og vanilludropum saman við og hrærum þar til allt hefur blandast vel saman.
- 4)
Næst smyrjum við þrjú 20cm. form með olíu, setjum bökunarpappír í botninn og smyrjum aftur.
- 5)
Svo hellum við deginu jafnt í öll form og bökum í 20-25 mínútur eða þar til pinni kemur hreinn upp úr kökunum ( mér þykir best að vigta deigið og skipta því jafnt niður í formin til þess að fá alla botna jafn stóra).
- 6)
Um leið og botnarnir koma úr ofninum losum við hliðarnar á formunum og hvolfum botnunum á bökunarpappír eða kæligrind.
Mjólkursúkkulaðikrem
- 1)
Við byrjum á því að setja öll hráefnin í pott og bræðum á lágum hita, þetta tekur um það bil 10 mínútur.
- 2)
Næst tökum við blönduna úr pottinum og leyfum að standa á borðinu meðan hún kólnar aðeins. Þegar hún hefur aðeins kólnað setjum við hana inn í ísskáp.
- 3)
Við leyfum kreminu að vera inn í ískáp í um klukkustund og hrærum af og til í því ( ca. 10 mínútna fresti) þar til kremið er orðið nógu þykkt til að sprauta á kökuna.
Gott er að vera með það í stærra íláti frekar en minna.
Erfiðleikastig:
Erfiðleikastig: | Auðvelt |