Dásamleg Englakaka

september 22, 2019Sylvía Haukdal Brynjarsdóttir

Prep time: 30 min

Cook time: 30 min

Serves: 15

Calories: Miðlungs

Prenta uppskrift

  • Undirbúningur: 30 min
  • Baksturstími: 30 min
  • Samtals: 1 klst 15 min
  • Fjöldi: 15
  • Erfiðleikastig: Miðlungs

Innihald

Englakaka

  • 475 g eggjahvítur
  • 340 g sykur
  • 1 tsk vínsteinslyftiduft eða sítrónusafi
  • 1/4 tsk salt
  • 115 g Kornax hveiti
  • 2 tsk vanilludropar

Englakrem

  • 280 g eggjahvítur
  • 400 g sykur
  • 4 msk vatn
  • 7 msk síróp
  • 2 tsk vanilludropar

Annað

  • 200 g fersk jarðaber eða hindber

Aðferð

Englakaka

  • 1)

    Við byrjum á því að hita ofninn í 180°(viftu).

  • 2)

    Næst hreinsum við skálina með sítrónusafa og setjum svo eggjahvíturnar í skálina og byrjum að þeyta á hægum hraða í um það bil 30 sek.

  • 3)

    Þá bætum við vínsteinslyftiduftinu (cream of tartar)/ sítrónusafa saman við og aukum hraðann.

  • 4)

    Svo bætum við einni matskeið af sykri saman við í einu og þeytum þar til blandan er orðin stífþeytt.

  • 5)

    Þá næst tökum við skálina af hrærivélinni og foldum varlega vanilludropunum saman við með sleif.

  • 6)

    Svo sigtum við hveitið og saltið og foldum saman við í 3 skömmtum. Pössum að gera þetta mjög varlega svo að botnarnir verði ekki of þéttir.

  • 7)

    Svo skiptum við deginu í 3x 20cm. form eða 2x 26cm. Pössum að smyrja formin vel og setja bökunarpappír í botninn.

  • 8)

    Að lokum eru botnarnir bakaðir við 180° í  25-30 mínútur eða þar til kakan boppar aðeins til baka þegar við ýtum í hana.

Englakrem

  • 1)

    Við byrjum á því að setja vatn í pott og kveikja undir,  síðan setjum við stóra skál á pottinn.

  • 2)

    Næst fara öll hráefnin í skálina og við þeytum blönduna með písk þar til hún hefur ca. þrefaldast og allur sykurinn hefur leyst upp.

  • 3)

    Þá færum við þetta yfir í hrærivélaskál, bætum matarlit útí og þeytum þar til blandan hefur kólnað.

Samsetning

  • 1)

    Við byrjum á því að setja smá slettu af kremi á kökudisk/platta og svo fyrsta botninn.

  • 2)

    Síðan setjum við krem á milli og hindber/jarðaber og endurtökum svo leikinn ef við erum með 3 botna.

  • 3)

    Að lokum setjum við restina af kreminu utan um kökuna og skreytum að vild.

Eriðleikastig:

Erfiðleikastig:Miðlungs
Fyrri uppskrift Næsta uppskrift