Geggjaðir kleinuhringir
Það er hreint og beint hættulegt að skella í ekta ameríska kleinuhringi heima hjá sér þar sem þeir hverfa á núll einni. Þessi uppskrift er sú allra besta sem ég hef prófað, svo léttir og mjúkir. Mæli með að þið prófið að skella í þessa, þetta er auðveldara en maður heldur!
- Undirbúningur: 1 klst 40 min
- Baksturstími: 15 min
- Samtals: 1 klst 55 min
- Fjöldi: 12 stk
- Erfiðleikastig: Auðvelt
Innihald
Kleinuhringir
- 90 ml vatn, ylvolgt (um 37°)
- 6 g ger
- 1 stk egg, við stofuhita
- 60 g smjör, brætt
- 455 g Kornax hveiti
- 60 g sykur
- 1 tsk salt
- 2 tsk vannilludropar
- 150 ml súrmjólk, við stofuhita
- Palmin , til steikningar
- Súkkulaðihjúpur , bræddur
Aðferð
Kleinuhringir
- 1)
Við byrjum á því að blanda saman vatninu (ylvolgu) og þurrgerinu og leyfum að standa í um 5 mínútur.
- 2)
Næst setjum við öll þurrefnin saman í hrærivélaskál.
- 3)
Hellum síðan egginu, súrmjólkinni, vanilludropunum, smjörinu og að lokum gerblöndunni saman við.
- 4)
Hnoðum deigið (notum krókinn) í 5 mínútur.
(10 mínútur ef þið eruð ekki með hrærivél) - 5)
Síðan plöstum við skálina eða setjum rakt stykki yfir og leyfum að hefast í 30-45 mínútur eða þar til deigið hefur um það bil tvöfaldast.
- 6)
Þá næst fletjum við deigið út um það bil hálfan sentimeter og stingum út kleinuhringi með kleinuhringjaskera eða hringskerum og setjum á bökunarpappir (Klippum bökunarpappírínn niður og setjum einn kleinurhing á hvern).
- 7)
Næst leyfum við kleinuhringjunum að hefast í 30-45 mínútur í 40/50°heitum ofni með skál með heitum vatni fyrir neðan.
- 8)
Hitum olíu upp í 180/190° og steikjum kleinuhringina á hvorri hlið þar til þeir byrja að vera gylltir. Setjum svo á eldhúspappír og leyfum að kólna.
- 9)
Að lokum dýfum við kleinuhringjunum í bræddan súkkulaðihjúp og skreytum að vild.
Eriðleikastig:
Erfiðleikastig: | Auðvelt |