Auðveldar og skotheldar sörur

Sörur er eitt af því sem er í uppáhaldi hjá mörgun fyrir jólin. Ég ætla því að deila með ykkur minni uppáhalds uppskrift af sörum. Minn fyrsti þáttur af ¨Bakað með Sylvíu Haukdal¨var einmitt sörur og getið þið því horft á nákvæmar leiðbeiningar hér.

Öll hráefnin í þessa uppskrift finnið þið í verslunum Hagkaups
Prenta uppskrift

  • Erfiðleikastig: Miðlungs

Innihald

Skeljar

  • 250 g möndlumjöl
  • 200 g flórsykur
  • 130 g eggjahvítur
  • 1/4 tsk salt

Sörukrem

  • 140 g eggjarauður
  • 330 g smjör, við stofuhita
  • 130 ml sýróp, ég notaði Lyles golden syrop
  • 3 msk kakó
  • 3 tsk instant kaffi

Súkkulaði

  • 200-300 g súkkulaðihjúpur

Aðferð

Skeljar

  • 1)

    Byrjum á stífþeyta eggjahvíturnar.

  • 2)

    Síðan bætum við saltinu saman við og þeytum í um það bil 10 sekúndur í viðbót.

  • 3)

    Næst hrærum við möndlumjölinu og flórsykrinum saman við með sleif.

  • 4)

    Þegar degið er límið saman og orðið slétt setjum við það í sprautupoka með stút ( ég nota ateco 808) og sprautum á sílikonmottu eða bökunarpappír.

  • 5)

    Skeljarnar eru bakaðar við 175 gráður í um það bil 12 mínútur.

Sörukrem

  • 1)

    Við byrjum á því að þeyta eggjarauður þar til þær verða ljósar og léttar.
    Á meðan hitum við sírópið.

  • 2)

    Næst hellum við sírópinu í mjórri bunum saman við eggjarauðurnar og höldum svo áfram að þeyta þar til blandan fer að kólna.

  • 3)

    Síðan hrærum við smjöri, instant kaffi og kakói saman við og þeytum þar til kremið verður glansandi ljóst og létt.

Samsetning

  • 1)

    Sprautum kremi á söruskeljarnar (ég neitaði stút Ateco 808) og setjum þær í frysti.

  • 2)

    Bræðum súkkulaðihjúp yfir vatnsbaði.

  • 3)

    Að lokum dífum við sörunum (krem hlutanum) ofaní súkkulaðihjúpinn.

Eriðleikastig:

Erfiðleikastig:Miðlungs
Fyrri grein Næsta grein