Auðveldar og skotheldar sörur
Sörur er eitt af því sem er í uppáhaldi hjá mörgun fyrir jólin. Ég ætla því að deila með ykkur minni uppáhalds uppskrift af sörum. Minn fyrsti þáttur af ¨Bakað með Sylvíu Haukdal¨var einmitt sörur og getið þið því horft á nákvæmar leiðbeiningar hér.
Aðferð
Skeljar
- 1)
Byrjum á stífþeyta eggjahvíturnar.
- 2)
Síðan bætum við saltinu saman við og þeytum í um það bil 10 sekúndur í viðbót.
- 3)
Næst hrærum við möndlumjölinu og flórsykrinum saman við með sleif.
- 4)
Þegar degið er límið saman og orðið slétt setjum við það í sprautupoka með stút ( ég nota ateco 808) og sprautum á sílikonmottu eða bökunarpappír.
- 5)
Skeljarnar eru bakaðar við 175 gráður í um það bil 12 mínútur.
Sörukrem
- 1)
Við byrjum á því að þeyta eggjarauður þar til þær verða ljósar og léttar.
Á meðan hitum við sírópið. - 2)
Næst hellum við sírópinu í mjórri bunum saman við eggjarauðurnar og höldum svo áfram að þeyta þar til blandan fer að kólna.
- 3)
Síðan hrærum við smjöri, instant kaffi og kakói saman við og þeytum þar til kremið verður glansandi ljóst og létt.
Samsetning
- 1)
Sprautum kremi á söruskeljarnar (ég neitaði stút Ateco 808) og setjum þær í frysti.
- 2)
Bræðum súkkulaðihjúp yfir vatnsbaði.
- 3)
Að lokum dífum við sörunum (krem hlutanum) ofaní súkkulaðihjúpinn.
Eriðleikastig:
Erfiðleikastig: | Miðlungs |