Auðveldar og skotheldar makkarónur

Makkarónur er eitt af mínum uppáhaldskökum, henta svo vel í allar veislur og matarboð. Ekki er verra hvað þær eru fallegar á borði.

Prenta uppskrift

  • Undirbúningur: 15 min
  • Baksturstími: 14 min
  • Samtals: 29 min
  • Erfiðleikastig: Miðlungs

Innihald

Makkarónur

  • 100 g flórsykur
  • 100 g möndlumjöl
  • 70 g eggjahvítur, við stofuhita
  • 1/2 tsk cream of tartar / Vínsteinslyftiduft
  • 50 g sykur

Súkkulaði ganache (fylling)

  • 150 g súkkulaði
  • 90 g rjómi
  • 1/5 tsk salt

Hindberja fylling

  • 100 g smjör, Við stofuhita
  • 100 g flórsykur
  • 30 g sykur
  • 70 g hindber
  • 1/2 stk lime, Safinn

Aðferð

Makkarónur

  • 1)

    Við byrjum á því að setja flórsykurinn og möndlumjölið saman í matvinnsluvél í ca. 1 mínútu.

  • 2)

    Næst sigtum við möndumjölið og flórsykurinn tvisvar sinnum og setjum til hliðar.

  • 3)

    Nú setjum við eggjahvíturnar í hærivélarskálina og þeytum á lágri stillingu. Þegar eggjahvíturnar eru orðnar að froðu setjum við Cream of tartar (Vínsteins lyftiduft) og setjum hrærivélina á miðlungsstillingu.

  • 4)

    Næst hækkum við hraðann og setjum eina matskeið af sykri í einu saman við eggjahvíturnar.

  • 5)

    Þegar allur sykurinn er kominn saman við bætum við matarlit saman við ef við viljum hafa makkarónurnar í lit. Höldum svo áfram að þeyta þar til eggjavhíturnar verða stífþeyttar.

  • 6)

    Næst er komið að því að “folda“ möndlumjölinu og flórsykrinum saman við eggjahvíturnar.  Það gerum við ca. 50-70 sinnum þar til við erum komin með rétta áferð á deigið til að sprauta því.

  • 7)

    Þá sprautum við makkarónunum á bökunarpappír eða sílikonmottu.

  • 8)

    Næst sláum við ofnplötunni nokkrum sinnum í borðið til að losa loft úr makkarónunum og slétta toppinn.

  • 9)

    Svo þurfa þær að bíða við stofuhita í ca. 30 mínútur eða þar til toppurinn á þeim þornar og hægt er að snerta hann lauslega án þess að fá deig á fingurinn.

  • 10)

    Svo fara þær inn í ofn í um það bil 14 mínútur á 140° og viftu.

  • 11)

    Makkarónurnar eru tilbúnar þegar hægt er að ýta lauslega í “hattinn“ á þeim án þess að hann hreyfist.

Súkkulaði ganache

  • 1)

    Við byrjum á því að hita rjómann upp að suðu og saxa súkkulaðið ef það er ekki í litlum bitum.

  • 2)

    Næst hellum við rjómanum yfir súkkulaðið og leyfum að standa í 30 sekúndur þar til við hrærum allt saman.

  • 3)

    Næst leyfum við súkkulaðiblöndunni að kólna þar til hægt verður að sprauta henni á makkarónurnar. (hægt er að setja í ísskáp til að flýta fyrir)

Hindberja fylling

  • 1)

    Við byrjum á því að setja sykur, hinber og limesafann í pott og hitum upp að suðu.

  • 2)

    Þegar blandan er komin upp að suðu leyfum við henni að sjóða í nokkrar mínútur, tökum svo af hitanum, hellum í skál og setjum inn í kæli.

  • 3)

    Næst setjum við smjörið í hrærivélaskál og þeytum þar til verður ljóst og létt.

  • 4)

    Þá bætum við flórsykrinum saman við og þeytum aðeins lengur.

  • 5)

    Að lokum hellum við hindberjablöndunni saman við og þeytum í 2-3 mínútur.

Eriðleikastig:

Erfiðleikastig:Miðlungs
Fyrri grein Næsta grein