Vanillukaka með hindberjakremi

júlí 14, 2019Sylvía Haukdal Brynjarsdóttir

Prep time: 20 min

Cook time: 20 min

Serves: 20

Calories: Miðlungs

Prenta uppskrift

  • Undirbúningur: 20 min
  • Baksturstími: 20 min
  • Samtals: 1 klst 20 min
  • Fjöldi: 20
  • Erfiðleikastig: Miðlungs

Innihald

Vanillukaka

  • 300 g sykur
  • 370 g Kornax hveiti
  • 1/2 tsk matarsódi
  • 1/2 tsk lyftiduft
  • 1/2 tsk salt
  • 285 g smjör, Við stofuhita
  • 5 stk eggjahvítur
  • 4 tsk vanilludropar
  • 1 dós sýrður rjómi
  • 177 ml nýmjólk, Volg
  • 2 tsk bleikur matarlitur, Þarf ekki

Hindberjakrem

  • 200 g smjör, við stofuhita
  • 200 g flórsykur
  • 100 g frosin hindber
  • 3 tsk sítrónusafi
  • 50 g sykur

Vanillusmjörkrem

  • 500 g smjör, Við stofuhita
  • 500 g flórsykur
  • 2 tsk vanilludropar

Aðferð

Vanillukaka

  • 1)

    Hita ofninn í 175°(viftu)

  • 2)

    Byrjum svo á því að hræra öllum þurrefnum saman

  • 3)

    Svo fara blautefnin saman við

  • 4)

    Setjum deigið í vel smurð form með bökunarpappír í botninum og bökum við 175° í 15-20 mínútur eða þar til pinni kemur hreinn upp úr kökunni.

  • 5)

    Þegar botnarnir koma úr ofninum losum við þá frá hliðunum og hvolfum beint á bökunarpappír eða grind.

Hindberjakrem

  • 1)

    Við byrjum á því að setja hindber, sykur og sítrónusafa í pott. Þegar suðan er komin upp leyfum við þessu að malla í 5-6 mínútur. Hellum svo í skál og setjum í kæli.

  • 2)

    Næst setjum við smjörið í hærivélaskál og þeytum vel þar til verður ljóst og létt.

  • 3)

    Þá bætum við flórsykrinum við og þeytum lengur.

  • 4)

    Að lokum bætum við hindberjamaukinu út í kremið. Passa þarf vel að það sé orðið kalt áður en við hrærum því saman við kremið.

Vanillusmjörkrem

  • 1)

    Við byrjum á því að þeyta smjörið þar til það verður ljóst og létt.

  • 2)

    Næst bætum við flórsykrinum og vanilludropunum og höldum áfram að þeyta þar til blandan er orðin vel fluffy.

Samsetning

  • 1)

    Við byrjum á því að setja jafnt lag af hindberjakremi á milli botnana.

  • 2)

    Næst setjum við þunnt lag af smjörkremi utanum og setjum kökuna í kæli.

  • 3)

    Þegar kremið utan um kökuna er orðið kalt setjum við restina af kreminu utan um kökuna og skreytum eftir smekk.

Eriðleikastig:

Erfiðleikastig:Miðlungs
Fyrri uppskrift Næsta uppskrift