Tiramisubolla með Dumle karamellu

febrúar 16, 2020Sylvía Haukdal Brynjarsdóttir

Prep time: 40 min

Cook time: 30 min

Serves: 10-12 bollur

Calories: Auðvelt

Prenta uppskrift

  • Undirbúningur: 40 min
  • Baksturstími: 30 min
  • Samtals: 1 klst 20 min
  • Fjöldi: 10-12 bollur
  • Erfiðleikastig: Auðvelt

Innihald

Vatndeigsbollur

  • 3 stk egg
  • 300 ml vatn
  • 160 g Kornax hveiti
  • 150 g smjör

Dumle karamella

  • 1 stk Dumle poki
  • 2 msk rjómi

Tíramísú fylling

  • 150 ml rjómi
  • 50 g Mascarpone
  • 50 g rjómostur
  • 50 g flórsykur
  • 2 msk sterkt kaffi, uppáhelt
  • kakó

Aðferð

Vatndeigsbollur

  • 1)

    Hitið ofninn í 175°(viftu

  • 2)

    Setjið vatn og smjör í pott. Þegar suðan er komin upp er potturinn tekinn af hitanum og hveitinu hrært saman við þar til deigið hættir að festast við hliðarnar.

  • 3)

    Deigið sett í hrærivélaskál og hrært þar til deigið kólnar.

  • 4)

    Næst er eggjunum bætt saman við einu í einu þar til þau hafa blandast vel saman við deigið.

  • 5)

    Að lokum sprautum við bollur (líka hægt að nota skeið) á bökunarpappír   eða sílikonmottu og bökum við  175°C heitum ofni í að minnsta kosti 20 mínútur.
    Athugið – Ekki má opna ofninn á meðan bollurnar eru að bakast.

Dumle karamella

  • 1)

    Við setjum Dumle karamellurnar í pott ásamt rjómanum og bræðum á vægum hita.

Tiramisu fylling

  • 1)

    Við þeytum saman rjómaost, mascarpone, flórsykur og kaffi.

  • 2)

    Í annarri skál þeytum við rjómann.

  • 3)

    Svo blöndum við rjómaostablöndunni og rjómanum varlega saman með sleif.

Samsetning

  • 1)

    Setjum Tiramisu fyllingunna á botninn og stráum kakói yfir (best a nota sigti).

  • 2)

    Setjum Dumle karamelluna á lokið og stráum að lokum meira kakói yfir.

Erfiðleikastig:

Erfiðleikastig:Auðvelt
Fyrri uppskrift Næsta uppskrift