Súkkulaði og saltkaramellu tart

október 6, 2019Sylvía Haukdal Brynjarsdóttir

Prep time: 55 min

Cook time:

Serves: 10-12

Calories: Miðlungs

Prenta uppskrift

  • Undirbúningur: 55 min
  • Samtals: 2 klst 55 min
  • Fjöldi: 10-12
  • Erfiðleikastig: Miðlungs

Innihald

Tart skelin

  • 180 g Kornax hveiti
  • 40 g flórsykur
  • 115 g smjör, kalt
  • 1 stk eggjarauða
  • 2 tsk rjómi
  • 1/4 tsk salt
  • 1/2 tsk vanilla

Saltkaramella

  • 210 ml rjómi
  • 75 g smjör
  • 2 tsk salt
  • 60 ml sýróp
  • 300 g sykur
  • 60 ml vatn

Súkkulaði ganache

  • 110 ml rjómi
  • 240 g dökkt súkkulaði

Aðferð

Botninn

  • 1)

    Við byrjum á því að hita ofnin í 175°(viftu)

  • 2)

    Næst setjum við hveiti, smjör, salt og flórsykur saman í hrærivélaskál og hærium með laufinu þar til blandan er orðin kekklaus og komin hálfgerð sandáferð á hana.

  • 3)

    Næst skiptum við yfir í krókinn á hrærivélinni og bætum við eggjarauðunni, rjómanum og vanilludropunum og hnoðum þar til deigið losnar frá hliðunum.

  • 4)

    Plöstum deigið og setjum í kæli í um það bil klukkustund.

  • 5)

    Svo smyrjum við formið með smjöri eða olíu, fletjum deigið janft út og leggjum í formið.

  • 6)

    Þegar deigið er sett í formið pössum við að ýta því vel út í alla kanta og hliðar.

  • 7)

    Síðan er skelin/botninn bökuð við 175° í 18-20 mínútur eða þar til hún verður gullinbrún að lit.

Saltkaramella

  • 1)

    Við byrjum á því að hita saman rjómann og smjörið þar til allt smjörið hefur bráðnað.

  • 2)

    Næst setjum við sykurinn, sýrópið og vatnið á pönnu og leyfum að malla þar til við fáum fallegan frekar dökkan amber lit.

  • 3)

    Því næst bætum við rjómablöndunni saman við í 3 skrefum og pössum að hræra vel á milli.

  • 4)

    Leyfum karamellunni að malla í 2-3 mínútur og hellum svo beint í botninn/skelina. Setjum í kæli meðan við græjum súkkulaði ganache-ið.

Súkkulaði ganache

  • 1)

    Við söxum súkkulaðið niður og setjum í skál ásamt rjómanum.

  • 2)

    Næst fer skálin inn í örbylgjuofn þar til rjómin byrjar að sjóða.

  • 3)

    Því næst er blöndunni hrært vel saman þar til hún verður kekklaus. Athuga að stundum þarf að setja aftur inn í örbylgjuofn hafi súkkulaðið ekki bráðnar alveg.

  • 4)

    Að lokum hellum við súkkulaðið-ganache-inu yfir karamelluna sem ætti að vera orðin köld.

  • 5)

    Bakan fer næst inn í kæli þar til ganache-ið hefur stífnað vel.

  • 6)

    Að lokum er hún skreytt að vild en ég notaði hindber, drekaávöxt, blæjuber og myntu.

     

Eriðleikastig:

Erfiðleikastig:Miðlungs
Fyrri uppskrift Næsta uppskrift