Súkkulaði og saltkaramellu tart
Prep time: 55 min
Cook time:
Serves: 10-12
Calories: Miðlungs
- Undirbúningur: 55 min
- Samtals: 2 klst 55 min
- Fjöldi: 10-12
- Erfiðleikastig: Miðlungs
Innihald
Tart skelin
- 180 g Kornax hveiti
- 40 g flórsykur
- 115 g smjör, kalt
- 1 stk eggjarauða
- 2 tsk rjómi
- 1/4 tsk salt
- 1/2 tsk vanilla
Saltkaramella
- 210 ml rjómi
- 75 g smjör
- 2 tsk salt
- 60 ml sýróp
- 300 g sykur
- 60 ml vatn
Súkkulaði ganache
- 110 ml rjómi
- 240 g dökkt súkkulaði
Aðferð
Botninn
- 1)
Við byrjum á því að hita ofnin í 175°(viftu)
- 2)
Næst setjum við hveiti, smjör, salt og flórsykur saman í hrærivélaskál og hærium með laufinu þar til blandan er orðin kekklaus og komin hálfgerð sandáferð á hana.
- 3)
Næst skiptum við yfir í krókinn á hrærivélinni og bætum við eggjarauðunni, rjómanum og vanilludropunum og hnoðum þar til deigið losnar frá hliðunum.
- 4)
Plöstum deigið og setjum í kæli í um það bil klukkustund.
- 5)
Svo smyrjum við formið með smjöri eða olíu, fletjum deigið janft út og leggjum í formið.
- 6)
Þegar deigið er sett í formið pössum við að ýta því vel út í alla kanta og hliðar.
- 7)
Síðan er skelin/botninn bökuð við 175° í 18-20 mínútur eða þar til hún verður gullinbrún að lit.
Saltkaramella
- 1)
Við byrjum á því að hita saman rjómann og smjörið þar til allt smjörið hefur bráðnað.
- 2)
Næst setjum við sykurinn, sýrópið og vatnið á pönnu og leyfum að malla þar til við fáum fallegan frekar dökkan amber lit.
- 3)
Því næst bætum við rjómablöndunni saman við í 3 skrefum og pössum að hræra vel á milli.
- 4)
Leyfum karamellunni að malla í 2-3 mínútur og hellum svo beint í botninn/skelina. Setjum í kæli meðan við græjum súkkulaði ganache-ið.
Súkkulaði ganache
- 1)
Við söxum súkkulaðið niður og setjum í skál ásamt rjómanum.
- 2)
Næst fer skálin inn í örbylgjuofn þar til rjómin byrjar að sjóða.
- 3)
Því næst er blöndunni hrært vel saman þar til hún verður kekklaus. Athuga að stundum þarf að setja aftur inn í örbylgjuofn hafi súkkulaðið ekki bráðnar alveg.
- 4)
Að lokum hellum við súkkulaðið-ganache-inu yfir karamelluna sem ætti að vera orðin köld.
- 5)
Bakan fer næst inn í kæli þar til ganache-ið hefur stífnað vel.
- 6)
Að lokum er hún skreytt að vild en ég notaði hindber, drekaávöxt, blæjuber og myntu.
Eriðleikastig:
Erfiðleikastig: | Miðlungs |