Páska marengskörfur

apríl 6, 2023Sylvía Haukdal Brynjarsdóttir

Prep time:

Cook time:

Serves:

Prenta uppskrift

Innihald

Marengs

  • 300 g sykur
  • 150 g eggjahvítur

Fylling

  • 100 ml rjómi
  • 200 g Karamellusúkkulaði
  • 100 g hindberjasulta
  • 500 ml rjómi, Nota 50/50 venjulegan og Millac til að fá hann hvítari

Skraut

  • Lítil páskaegg
  • Sprinkles

Aðferð

Marengs

  • 1)

    Við hitum ofninn í 180°,  svo dreyfum við úr sykrinum á bökunarpappír og setjum á ofnplötu.

  • 2)

    Sykurinn fer inn í ofn í 8-10 mínútur eða þar til sykurinn byrjar aðeins að bráðna á köntunum.

  • 3)

    Þegar ca. mínúta er eftir af sykrinum í ofninum byrjum við að þeyta eggjahvíturnar í hrærivél.

  • 4)

    Þvi næst bætum við heitum sykrinum 1-2 msk. í einu útí eggjahvíturnar meðan vélin þeytir.

  • 5)

    Næst er körfunum sprautað á bökunarpappír ásamt handföngunum, hægt er að taka smá marengs til hliðar og bæta matarlit útí til að gera litlar slaufur.

  • 6)

    Svo fara körfurnar inn í ofn 100°í ca. 1 klst. og 15 mín.

Karamellusúkkulaði ganache

  • 1)

    Hitum rjómann (100ml) upp að suðu og hellum yfir súkkulaðið. Leyfum þessu að standa í 2-3 mínútur og hrærum svo saman.

Samsetning

  • 1)

    Við byrjum á að setja hindberjasultu í botninn á helmingin af  körfunum og karamellusúkkulaði ganache í rest.

  • 2)

    Stífþeytum rjóma (500ml) og sprautum ofaná körfurnar, setjum handfangið af körfunum ofaní rjómann og skreytum svo körfurnar eftir smekk.

Nutrition

Fyrri uppskrift Næsta uppskrift