Franskar makkarónur
Prep time:
Cook time:
Serves:
Aðferð
Makkarónur
- 1)
Við byrjum á því að setja flórsykur og möndlumjöl í matvinnsluvél og mylja vel niður.
- 2)
Næst setjum við vatn og sykur í pott og hitum í 118 gráður. Athuga að mikilvægt er að nota hitamæli!
- 3)
Meðan sykurinn og vatnið er að hitna setjum við helmingin af eggjahvítunum(83g) í hrærivélaskál og byrjum að þeyta.
- 4)
Þegar sykurinn hefur náð 118°, setjum við hrærivélina á minnsta hraðan og hellum sykursírópinu ofaní í mjórri bunu. Látum það leka meðfram skálinni þannig það fari ekki beint í pískinn. Leyfum þessu að þeyta þar til það hefur kólnað og er stífþeytt.
- 5)
Á meðan eggjahvíturnar og sykursírópið er að þeytast setjum við hinn helminginn af eggjahvítunum saman við möndlumjölið og sírópið og hrærum saman þar til það er orðið að paste.
- 6)
Næst tökum við um það bil 2/3 af marengsinum (eggjahvítublöndunni) og blöndum varlega saman við paste-ið með sleif. Pössum að þeyta ekki heldur hræra varlega saman.
- 7)
Síðan tökum við restina og hrærum varlega saman við, ef við ætlum að hafa makkarónurnar í lit myndum við setja það saman við á þessum tímapunkti. Hrærum varlega saman þar til við fáum svokallaða borða áferð á deigið.
- 8)
Næst setjum við deigið í sprautupoka með hringstút og sprautum á sílikon mottur, sláum mottunum niður 2-3 sinnum og notum tannstöngul til að losa okkur við stórar loftbólur.
Leyfum þessu að bíða í 10-20 mínútur eða þar til hægt er að snerta toppinn á makkarónunum án þess að fá deig og fingurna.
- 9)
Hitum ofninn í 140° gráður og bökum í 25 mínútur.
Pössum að setja í mestalagi bara 2 plötur í ofninn í einu. - 10)
Leyfum makkarónunum að kólna á mottunu áður en við pörum þær saman og fyllum þær.