Stafakökur er eitt af því sem er orðið virkilega vinsælt hér á landi. Ég hef gert nokkrar útfærslur en þennan marengsstaf er sjaldan hægt að toppa!
Prep time: 25 min
Cook time: 1 klst 30 min
Serves: 25
Calories: Miðlungs
Stafakökur er eitt af því sem er orðið virkilega vinsælt hér á landi. Ég hef gert nokkrar útfærslur en þennan marengsstaf er sjaldan hægt að toppa!
Marengsstafur
Fylling
Skreyting
Marengsstafur
Við byrjum á því að dreifa jafnt úr sykrinum á bökunarpappír á tvær ofnplötur.
Svo fer sykurinn inn í 180° heitan ofn í 8-10 mínútur eða þar til sykurinn byrjar að bráðna örlítið á hliðunum.
Þegar um það bil 1 mínúta er eftir af sykrinum inn í ofni byrjum við að þeyta eggjahvíturnar í hrærívél.
Svo bætum við sykrinum 1-2 msk. í einu saman við eggjahvíturnar og höldum áfram að þeyta.
Þegar blandan er aðeins byrjuð að kólna tökum við hana og setjum í sprautupoka, sprautum útlínur af stafnum sem við ætlum að gera, fyllum svo inn í hann með marengs og sléttum vel.
Marengsinn fer síðan inn í 95°heitan ofn í 1 klukkustund og 30 mínútur eða þar til marengsinn er bakaður í gegn. Þetta gæti tekið lengri tíma, fer eftir því hversu þykkur marengsinn er. Ef marengsinn er bakaður deiginum áður er gott að skilja hann eftir inn í ofn og leyfa honum að þorna þar.
Fylling
Við byrjum á því að stífþeyta rjómann. (sniðugt að þeyta allan rjómann sem við komum til með að nota og taka svo bara smá hluta af honum í fyllinguna)
Svo skerum við niður jarðaberin og setjum í skál ásamt kókosbollunum, rjómanum og þeim kúlum sem þið ákváðuð að nota.
Svo er öllu hrært varlega saman.
Samsetning
Við byrjum á því að stífþeyta rjómann (ef þið þeyttuð hann ekki allan í einu)
Sprautum rjóma doppur meðfram stafnum.
Setjum síðan fyllinguna inní.
Svo setjum við hinn stafinn ofaná og sprautum doppur yfir allan stafinn.
Svo er stafurinn skreyttur með makkarónum, marengskossum, Omnom krunch-i eða öðrum súkkulaðikúlum veltum uppúr gulldufti.
Hægt að að skreyta stafinn með hverju sem er, ferskum blómum, nammi eða bara því sem ykkur dettur í hug.
Erfiðleikastig: | Miðlungs |