Mangó og hindberjaís tart
Prep time:
Cook time:
Serves:
Aðferð
Botn
- 1)
Við byrjum á því að mylja niður kexið
- 2)
Næst bræðum við smjör og blöndum öllu vel saman.
- 3)
Smyrjum smelluform vel með smjöri og þjöppum kexblöndunni vel í botninn og á hliðarnar. Gott er að nota glas til að allt sé vel þjappað saman. (ég notaði 24cm form)
- 4)
Setum í kæli meðan við undirbúum fyllinguna.
Fylling
- 1)
Við byrjum á því að setja mangó og hindber í matvinnlsluvél og hökkum vel.
- 2)
Bætum næst rjómaosti, flórsykri, sítrónusafa og vanilludropum samanvið.
- 3)
Við leggjum gelatinblöðin í bleyti í 5 mínútur og hitum mjólk upp að suðu á meðan.
- 4)
Hrærum næst gelatinblöðunum saman við mjólkina og hrærum saman við berjablönduna.
- 5)
Næst þeytum við rjóma og hrærum varlega saman við með sleif.
- 6)
Hellum blöndunni í formið og setjum í frysti.
- 7)
Þegar allt er orðið vel frostið skreytum við að vild með ferskum ávöxtum og berjum