Jólaísinn með dásamlegri saltkaramellusósu

desember 21, 2019Sylvía Haukdal Brynjarsdóttir

Prep time:

Cook time:

Serves:

Calories: Auðvelt

Prenta uppskrift

  • Erfiðleikastig: Auðvelt

Innihald

Jólaísinn

  • 220 ml rjómi
  • 220 ml Millac jurtarjómi
  • 1 dós niðursoðin mjólk
  • 1 stk vanillustöng
  • 2 tsk vanilludropar
  • 100 g karamellukurl

Saltkaramellusósa

  • 200 ml rjómi
  • 70 ml sýróp
  • 2 dl sykur
  • 1 tsk smjör
  • 1 tsk sjávarsalt

Skraut

  • Bláber
  • Blæjuber
  • 100 g ristaður kókost

Aðferð

Jólaísinn

  • 1)

    Við byrjum á því að stífþeyta saman rjóma og jurtarjómann.

  • 2)

    Síðan hrærum við varlega niðursoðinni mjólk, vanilludropum, innan úr einni vanillustöng og karamellukurli saman við rjómann.

  • 3)

    Næst setjum við ísblönduna í sílikon form eða form sem henntar og frystum í að minnsta kosti sólarhring.

Saltkaramellusósa

  • 1)

    Setjum rjóma, sýróp, sykur, smjör og sjávarsalt í pott og sjóðum þar til blandan fer að þykkna og dökknar aðeins.

  • 2)

    Tökum karamelluna úr pottinum og leyfum að kólna.

Samsetning

  • 1)

    Við byrjum á því að setja smá af ristuðum kókosflögum í botninn á skálunum.

  • 2)

    Næst setjum við ísinn ofaní skálina.

  • 3)

    Að lokum hellum við volgri karamellusósu yfir og skreytum að vild með berjum.

Athugasemdir

-Gott er að gera ísinn og karamellusósuna sólarrhing áður en á að bera fram.
-Hægt er að skella karamellusósunni í stutta stund í örbylgjuofn eða hita hana í potti áður en hún er sett yfir ísinn.

Erfiðleikastig:

Erfiðleikastig:Auðvelt
Fyrri uppskrift Næsta uppskrift