Hjónabandssæla

mars 15, 2020Sylvía Haukdal Brynjarsdóttir

Prep time: 10 min

Cook time: 30 min

Serves: 15-20

Calories: Auðvelt

Prenta uppskrift

  • Undirbúningur: 10 min
  • Baksturstími: 30 min
  • Samtals: 40 min
  • Fjöldi: 15-20
  • Erfiðleikastig: Auðvelt

Innihald

Hjónabandssæla

  • 480 g smjör, brætt
  • 400 g sykur
  • 560 g Kornax hveiti
  • 300 g haframjöl
  • 2 stk egg
  • 2 tsk matarsódi
  • 530 g rabbabarasulta

Aðferð

Aðferð

  • 1)

    Við byrjum á því að bræða smjörið.

  • 2)

    Næst setjum við allt nema rabbabarasultuna saman í skál og blöndum vel saman.

  • 3)

    Síðan smyrjum við ofnskúffu eða tvö 25cm hringform  með olíu/smjöri, setjum bökunarpappír í botninn og smyrjum svo aftur.

  • 4)

    Síðan tökum við um það bil 3/4 af deiginu og þjöppum í botninn á forminu.

  • 5)

    Næst smyrjum við rabbabarasultunni yfir og stráum svo restinni af deiginu yfir sultuna.

  • 6)

    Við stillum ofnin á 175° og bökum hjónabandssæluna í 25-30 mínútur.

Erfiðleikastig:

Erfiðleikastig:Auðvelt
Fyrri uppskrift Næsta uppskrift