Dumle súkkulaðidraumur!
Prep time: 1 klst 30 min
Cook time: 30 min
Serves: 20 manna
Calories: Miðlungs
- Undirbúningur: 1 klst 30 min
- Baksturstími: 30 min
- Samtals: 7 klst 30 min
- Fjöldi: 20 manna
- Erfiðleikastig: Miðlungs
Innihald
Botn
- 400 g Homblest kex
- 340 g Kornflex
- 300 g smjör
- 200 g Dumle
Dumle karamellu fylling
- 2 stk Mars
- 200 g Dumle
- 200 g karamellusósa
- 40 ml rjómi
- 1/4 tsk sjávarsalt
Karamellusósa
- 1 dl rjómi
- 1 dl sykur
- 1/2 dl sýróp
- 2 tsk smjör
- 1/2 tsk sjávarsalt
Súkkulaðifylling
- 450 g rjómasúkkulaði
- 200 g Konsum súkkulaði
- 200 g Dumle
- 600 ml rjómi
Vanillurjómi
- 700 ml Millac jurtarjómi, má nota venjulegan
- 1 1/2 tsk vanilludropar
Ber/skraut
- Jarðaber
- Brómber
- Blæjuber
- Bláber
- Rifsber
- Gullflögur
Aðferð
Botn
- 1)
Við byrjum á því að mylja niður kornflex og Homblest í matvinnsluvél.
- 2)
Næst bræðum við saman smjör og Dumle á vægum hita.
- 3)
Hrærum öllu vel saman.
- 4)
Smyrjum 25cm smelluform með smjöri og setjum bökunarpappír í botninn. Setjum blönduna alla í botninn og þrýstum vel niður og upp hliðarar með könnu þar til jafnt og þétt lag af botninum er komið á botninn og hliðarnar.
- 5)
Setjum botninn í frysti/kæli þar til hann stífnar.
Karamellufylling
- 1)
Setjum öll hráefnin sama í pott og bræðum á vægum hita. Pössum að standa við og hræra vel í pottinum.
Karamella
- 1)
Setjum öll hráefnin í pott og sjóðum þar til karamellan byrjar að þykkna.
Súkkulaðifylling
- 1)
Setjum öll hráefnin í pott og bræðum sama á vægum hita, pössum að standa við pottinn allan tíman og hræra.
Vanillurjómi
- 1)
Stífþeytum saman rjómann og vanilludropana.
Samsetning
- 1)
Tökum botninn úr kæli/frysti og hellum karamellufyllingunni í botninn og kælum.
- 2)
Þegar karamellufyllingin hefur kólnað í botninum hellum við súkkulaðifyllingunni í botninn og kælum í um það bil 6-8 klst. (best að leyfa að bíða yfir nótt)
- 3)
Þegar súkkulaðifyllingin hefur stífnað alveg í gegn þeytum við vanillurjómann og setjum ofaná.
- 4)
Skreytum með berjum.
Erfiðleikastig:
Erfiðleikastig: | Miðlungs |