Dásamleg súkkulaðikaka með súkkulaði og karamellukremi
Prep time: 30 min
Cook time: 25 min
Serves: 15-20
Calories: Miðlungs
- Undirbúningur: 30 min
- Baksturstími: 25 min
- Samtals: 1 klst 45 min
- Fjöldi: 15-20
- Erfiðleikastig: Miðlungs
Innihald
Súkkulaðibotnar
- 600 g sykur
- 315 g Kornax hveiti
- 115 g kakó
- 2 1/4 tsk matarsódi
- 2 1/4 tsk lyftiduft
- 1 1/2 tsk salt
- 3 stk egg
- 165 ml olía
- 330 ml mjólk
- 330 ml heitt vatn
- 3 tsk vanilludropar
Smjörkrem
- 1 kg smjör, við stofuhita
- 1 kg flórsykur
- 7 msk rjómi, má líka vera mjólk
- 2 tsk vanilludropar
Súkkulaðikrem með karamellu
- 150 g suðusúkkulaði með karamellu og satli, brætt
- 100 g karamellukurl
- 250 g smjörkrem
Aðferð
Súkkulaðibotnar
- 1)
Við byrjum á því að hita ofninn 175°(viftu)
- 2)
Næst setjum við öll hráefnin í hrærivélaskál og hrærum saman.
- 3)
Þegar við höfum hrært öllum þurrefnunum vel saman bætum við eggjum, olíu, heitu vatni, mjólk og vanilludropum saman við og hrærum þar til allt hefur blandast vel saman.
- 4)
Næst penslum við þrjú 20cm bökunar form með olíu og setjum bökunarpappír í botninn, penslum svo aftur yfir með olíu.
- 5)
Svo fara botnarnir inn í ofn við 175°(viftu) í um það bil 25 mínútur eða þar til pinni kemur hreinn upp úr kökunni.
- 6)
Þegar botnarnir koma úr ofninum losum við hliðarnar á forminu og hvolfum úr þeim á bökunarpappír eða kæligrind.
Smjörkrem
- 1)
Við byrjum á því að þeyta smjör þar til það verður létt og ljóst.
- 2)
Næst bætum við flórsykri, rjóma og vanilludropum saman við og þeytum þar til kremið er orðið vel ljóst og fluffy.
Súkkulaðikrem með karamellu
- 1)
Við byrjum á því að bræða súkkulaðið yfir vatnsbaði, leyfum því síðan að kólna örlítið.
- 2)
Næst setjum við smjörkrem (250g) í hrærivéla skál og þeytum brædda súkkulaðið saman við kremið.
- 3)
Að lokum hrærum við karamellukurlinu saman við.
Samsetning
- 1)
Við byrjum á því að setja smá smjörkrem á platta eða disk sem kakan á að fara á og setjum síðan fyrsta botninn ofaná.
- 2)
Síðan fer súkkulaðikrem ofaná og næsti botn ofnaá kremið.
- 3)
Setjum aftur súkkulaðikrem ofaná botn númer tvö og setjum síðan síðasta botninn ofaná.
- 4)
Næst setjum við kökuna inn í kæli og leyfum kreminu að stífna aðeins.
- 5)
Þegar kremið hefur stífnað á kökunni setjum við þunnt lag af smjörkremi utan um alla kökuna og setjum hana síðan aftur í kæli. Með því að gera þetta komum við í veg fyrir að fá mylsnu í kremið.
- 6)
Síðan setjum við aftur krem utan um kökuna og skreytum af vild.
Eriðleikastig:
Erfiðleikastig: | Miðlungs |