Auðveldar og skotheldar makkarónur
Prep time: 15 min
Cook time: 14 min
Serves:
Calories: Miðlungs
- Undirbúningur: 15 min
- Baksturstími: 14 min
- Samtals: 29 min
- Erfiðleikastig: Miðlungs
Innihald
Makkarónur
- 100 g flórsykur
- 100 g möndlumjöl
- 70 g eggjahvítur, við stofuhita
- 1/2 tsk cream of tartar / Vínsteinslyftiduft
- 50 g sykur
Súkkulaði ganache (fylling)
- 150 g súkkulaði
- 90 g rjómi
- 1/5 tsk salt
Hindberja fylling
- 100 g smjör, Við stofuhita
- 100 g flórsykur
- 30 g sykur
- 70 g hindber
- 1/2 stk lime, Safinn
Aðferð
Makkarónur
- 1)
Við byrjum á því að setja flórsykurinn og möndlumjölið saman í matvinnsluvél í ca. 1 mínútu.
- 2)
Næst sigtum við möndumjölið og flórsykurinn tvisvar sinnum og setjum til hliðar.
- 3)
Nú setjum við eggjahvíturnar í hærivélarskálina og þeytum á lágri stillingu. Þegar eggjahvíturnar eru orðnar að froðu setjum við Cream of tartar (Vínsteins lyftiduft) og setjum hrærivélina á miðlungsstillingu.
- 4)
Næst hækkum við hraðann og setjum eina matskeið af sykri í einu saman við eggjahvíturnar.
- 5)
Þegar allur sykurinn er kominn saman við bætum við matarlit saman við ef við viljum hafa makkarónurnar í lit. Höldum svo áfram að þeyta þar til eggjavhíturnar verða stífþeyttar.
- 6)
Næst er komið að því að “folda“ möndlumjölinu og flórsykrinum saman við eggjahvíturnar. Það gerum við ca. 50-70 sinnum þar til við erum komin með rétta áferð á deigið til að sprauta því.
- 7)
Þá sprautum við makkarónunum á bökunarpappír eða sílikonmottu.
- 8)
Næst sláum við ofnplötunni nokkrum sinnum í borðið til að losa loft úr makkarónunum og slétta toppinn.
- 9)
Svo þurfa þær að bíða við stofuhita í ca. 30 mínútur eða þar til toppurinn á þeim þornar og hægt er að snerta hann lauslega án þess að fá deig á fingurinn.
- 10)
Svo fara þær inn í ofn í um það bil 14 mínútur á 140° og viftu.
- 11)
Makkarónurnar eru tilbúnar þegar hægt er að ýta lauslega í “hattinn“ á þeim án þess að hann hreyfist.
Súkkulaði ganache
- 1)
Við byrjum á því að hita rjómann upp að suðu og saxa súkkulaðið ef það er ekki í litlum bitum.
- 2)
Næst hellum við rjómanum yfir súkkulaðið og leyfum að standa í 30 sekúndur þar til við hrærum allt saman.
- 3)
Næst leyfum við súkkulaðiblöndunni að kólna þar til hægt verður að sprauta henni á makkarónurnar. (hægt er að setja í ísskáp til að flýta fyrir)
Hindberja fylling
- 1)
Við byrjum á því að setja sykur, hinber og limesafann í pott og hitum upp að suðu.
- 2)
Þegar blandan er komin upp að suðu leyfum við henni að sjóða í nokkrar mínútur, tökum svo af hitanum, hellum í skál og setjum inn í kæli.
- 3)
Næst setjum við smjörið í hrærivélaskál og þeytum þar til verður ljóst og létt.
- 4)
Þá bætum við flórsykrinum saman við og þeytum aðeins lengur.
- 5)
Að lokum hellum við hindberjablöndunni saman við og þeytum í 2-3 mínútur.
Eriðleikastig:
Erfiðleikastig: | Miðlungs |