Tiramisubolla með Dumle karamellu
Prep time: 40 min
Cook time: 30 min
Serves: 10-12 bollur
Calories: Auðvelt
- Undirbúningur: 40 min
- Baksturstími: 30 min
- Samtals: 1 klst 20 min
- Fjöldi: 10-12 bollur
- Erfiðleikastig: Auðvelt
Innihald
Vatndeigsbollur
- 3 stk egg
- 300 ml vatn
- 160 g Kornax hveiti
- 150 g smjör
Dumle karamella
- 1 stk Dumle poki
- 2 msk rjómi
Tíramísú fylling
- 150 ml rjómi
- 50 g Mascarpone
- 50 g rjómostur
- 50 g flórsykur
- 2 msk sterkt kaffi, uppáhelt
- kakó
Aðferð
Vatndeigsbollur
- 1)
Hitið ofninn í 175°(viftu
- 2)
Setjið vatn og smjör í pott. Þegar suðan er komin upp er potturinn tekinn af hitanum og hveitinu hrært saman við þar til deigið hættir að festast við hliðarnar.
- 3)
Deigið sett í hrærivélaskál og hrært þar til deigið kólnar.
- 4)
Næst er eggjunum bætt saman við einu í einu þar til þau hafa blandast vel saman við deigið.
- 5)
Að lokum sprautum við bollur (líka hægt að nota skeið) á bökunarpappír eða sílikonmottu og bökum við 175°C heitum ofni í að minnsta kosti 20 mínútur.
Athugið – Ekki má opna ofninn á meðan bollurnar eru að bakast.
Dumle karamella
- 1)
Við setjum Dumle karamellurnar í pott ásamt rjómanum og bræðum á vægum hita.
Tiramisu fylling
- 1)
Við þeytum saman rjómaost, mascarpone, flórsykur og kaffi.
- 2)
Í annarri skál þeytum við rjómann.
- 3)
Svo blöndum við rjómaostablöndunni og rjómanum varlega saman með sleif.
Samsetning
- 1)
Setjum Tiramisu fyllingunna á botninn og stráum kakói yfir (best a nota sigti).
- 2)
Setjum Dumle karamelluna á lokið og stráum að lokum meira kakói yfir.
Erfiðleikastig:
Erfiðleikastig: | Auðvelt |