Bismark jólabollakökur

nóvember 24, 2019Sylvía Haukdal Brynjarsdóttir

Prep time:

Cook time:

Serves: 18-24 bollakökur

Calories: Auðvelt

Prenta uppskrift

  • Fjöldi: 18-24 bollakökur
  • Erfiðleikastig: Auðvelt

Innihald

Súkkulaðibollakökur

  • 125 g dökkt súkkulaði
  • 170 ml mjólk
  • 290 g púðusykur
  • 105 g smjör , við stofuhita
  • 2 stk egg
  • 180 g Kornax hveiti
  • 1/2 tsk salt
  • 1/2 tsk matarsódi
  • 1/2 tsk lyftiduft
  • 10 g kakó

Bismark súkkulaði ganache

  • 150 g Bismark rjómasúkkulaði
  • 90 ml rjómi

Vanillukrem

  • 300 g flórsykur
  • 300 g smjör, við stofuhita
  • 3 msk rjómi
  • 2 tsk vanilludropar

Aðferð

Súkkulaðibollakökur

  • 1)

    Við byrjum á því að hita ofninn í 175°(viftu)

  • 2)

    Næst setjum við súkkulaði, mjólk og ½ af púðusykrinum í lítinn pott og hitum upp að suðu á vægum hita.

  • 3)

    Við þeytum saman smjöri og hinum ½ af sykrinum saman og bætum síðan eggjunum varlega saman við.

  • 4)

    Næst hrærum við þurrefnunum varlega saman við.

  • 5)

    Að lokum fer heita súkkulaðiblandan í mjórri bunu saman við.

  • 6)

    Svo fyllum við setjum við deig í ca. 2/3 af bollakökuforminu.

  • 7)

    Við bökum bollakökurnar við 175° í um það bil 18 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn upp úr kökunum ef stungið er í þær.

Bismark súkkulaði ganache

  • 1)

    Við byrjum á því að saxa súkkulaðið í smáa bita og setjum í skál.

  • 2)

    Næst hitum við rjómann upp að suðu og hellum yfir súkkulaðið.

  • 3)

    Hrærum síðan blöndunni vel saman og leyfum henni að kólna og þykkna áður en við setjum hana í bollakökurnar.

Vanillukrem

  • 1)

    Við byrjum á því að þeyta smjörið vel og lengi þar til það verður létt og ljóst.

  • 2)

    Næst bætum við flórsykri, rjóma og vanilludropum saman við og höldum áfram að þeyta vel þar til kremið er orðið létt og ljóst.

Samsetning

  • 1)

    Við byrjum á því að gera göt í miðjuna á öllum bollakökunum.

  • 2)

    Næst sprautum við Bismark súkkulaði-ganache í gatið.

  • 3)

    Svo fer krem ofaná bollakökurnar og þær skreyttar að vild.

Eriðleikastig:

Erfiðleikastig:Auðvelt
Fyrri uppskrift Næsta uppskrift