Vanillukaka með hindberjakremi
Prep time: 20 min
Cook time: 20 min
Serves: 20
Calories: Miðlungs
- Undirbúningur: 20 min
- Baksturstími: 20 min
- Samtals: 1 klst 20 min
- Fjöldi: 20
- Erfiðleikastig: Miðlungs
Innihald
Vanillukaka
- 300 g sykur
- 370 g Kornax hveiti
- 1/2 tsk matarsódi
- 1/2 tsk lyftiduft
- 1/2 tsk salt
- 285 g smjör, Við stofuhita
- 5 stk eggjahvítur
- 4 tsk vanilludropar
- 1 dós sýrður rjómi
- 177 ml nýmjólk, Volg
- 2 tsk bleikur matarlitur, Þarf ekki
Hindberjakrem
- 200 g smjör, við stofuhita
- 200 g flórsykur
- 100 g frosin hindber
- 3 tsk sítrónusafi
- 50 g sykur
Vanillusmjörkrem
- 500 g smjör, Við stofuhita
- 500 g flórsykur
- 2 tsk vanilludropar
Aðferð
Vanillukaka
- 1)
Hita ofninn í 175°(viftu)
- 2)
Byrjum svo á því að hræra öllum þurrefnum saman
- 3)
Svo fara blautefnin saman við
- 4)
Setjum deigið í vel smurð form með bökunarpappír í botninum og bökum við 175° í 15-20 mínútur eða þar til pinni kemur hreinn upp úr kökunni.
- 5)
Þegar botnarnir koma úr ofninum losum við þá frá hliðunum og hvolfum beint á bökunarpappír eða grind.
Hindberjakrem
- 1)
Við byrjum á því að setja hindber, sykur og sítrónusafa í pott. Þegar suðan er komin upp leyfum við þessu að malla í 5-6 mínútur. Hellum svo í skál og setjum í kæli.
- 2)
Næst setjum við smjörið í hærivélaskál og þeytum vel þar til verður ljóst og létt.
- 3)
Þá bætum við flórsykrinum við og þeytum lengur.
- 4)
Að lokum bætum við hindberjamaukinu út í kremið. Passa þarf vel að það sé orðið kalt áður en við hrærum því saman við kremið.
Vanillusmjörkrem
- 1)
Við byrjum á því að þeyta smjörið þar til það verður ljóst og létt.
- 2)
Næst bætum við flórsykrinum og vanilludropunum og höldum áfram að þeyta þar til blandan er orðin vel fluffy.
Samsetning
- 1)
Við byrjum á því að setja jafnt lag af hindberjakremi á milli botnana.
- 2)
Næst setjum við þunnt lag af smjörkremi utanum og setjum kökuna í kæli.
- 3)
Þegar kremið utan um kökuna er orðið kalt setjum við restina af kreminu utan um kökuna og skreytum eftir smekk.
Eriðleikastig:
Erfiðleikastig: | Miðlungs |