Tiramisu pönnuköku kaka

júlí 31, 2019Sylvía Haukdal Brynjarsdóttir

Prep time: 10 min

Cook time: 30 min

Serves: 15

Calories: Auðvelt

Prenta uppskrift

  • Undirbúningur: 10 min
  • Baksturstími: 30 min
  • Samtals: 50 min
  • Fjöldi: 15
  • Erfiðleikastig: Auðvelt

Innihald

Pönnukökur

  • 500 g Kornax hveiti
  • 150 g sykur
  • 1 tsk lyftiduft
  • 1/2 tsk matarsódi
  • 1/2 tsk salt
  • 2 tsk vanilludropar
  • 2 stk egg
  • 850 ml mjólk
  • 150 ml heitt kaffi
  • 100 g smjör, brætt
  • Möguleika auka kaffi til að þynna deigið, fer eftir smekk.

Tiramisu fylling

  • 250 g Mascarpone rjómaostur
  • 200 g rjómaostur
  • 500 ml rjómi, þeyttur
  • 1 tsk vanilludropar
  • 4 tsk instant kaffi
  • 400 g flórsykur

Aðferð

Pönnukökur

  • 1)

    Við byrjum á því að hræra öllum þurrefnunum saman.

  • 2)

    Næst hrærum við mjólk, eggjum og vanilludropum saman og hrærum svo smá saman við þurrefnablönduna.

  • 3)

    Þegar deigið er orðið kekkjalaust er brædda smjörinu hrært saman við.

  • 4)

    Athugið!
    Hægt er að þynna deigið með kaffi ef þið viljið hafa pönnukökurnar þynnri, fer eftir smekk.

  • 5)

    Næst hittum við pönnuköku pönnuna og smyrjum með smjöri.

  • 6)

    Steikjum svo pönnukökurnar og kælum.

Tiramisu fylling

  • 1)

    Við byrjum á því að þeyta saman rjómaost, mascarpone rjómaost,vanilludropum, flórsykri og instant kaffinu.

  • 2)

    Næst þeytum við rjómann en pössum að stífþeyta hann ekki alveg.

  • 3)

    Að lokum hrærum við öllu varlega saman.

Samsetning

  • 1)

    Þegar pönnukökurnar hafa kólnað byrjum við að setja kökuna saman.

  • 2)

    Byrjum á því að setja eina pönnuköku og 2-3 msk af fyllingu og svo koll af kolli.

  • 3)

    Við pössum að setja ekki fyllingu á efstu pönnukökuna en þar stráum við vel af kakó-i yfir með sigti.

  • 4)

    Passa þarf að leyfa kökunni að vera í kæli í að minnsta kosti klukkustund áður en hún er borin fram.

Erfiðleikastig:

Erfiðleikastig:Auðvelt
Fyrri uppskrift Næsta uppskrift