Snickers brownie bitar
Prep time: 15 min
Cook time: 35 min
Serves: ca 24 bitar
Calories: Miðlungs
- Undirbúningur: 15 min
- Baksturstími: 35 min
- Samtals: 1 klst 15 min
- Fjöldi: ca 24 bitar
- Erfiðleikastig: Miðlungs
Innihald
Brownie botn
- 125 g súkkulaði
- 65 g smjör
- 2 stk egg
- 175 g Kornax hveiti
- 1.5 msk kakó
- 1/2 tsk salt
- 1 tsk vanilludropar
- 175 g sykur
Karamella
- 150 g sykur
- 45 ml vatn
- 80 ml rjómi
- 1/2 tsk salt
- 60 g salthnetur
Súkkulaðihjúpur
- 150 g súkkulaðihjúpur
Aðferð
Brownie botn
- 1)
Við byrjum á því að bræða saman súkkulaði og smjör yfir vatnsbaði. Tökum blönduna síðan til hliðar og leyfum að kólna örlítið.
- 2)
Næst þeytum við saman egg, sykur og vanilludropa í um það bil 30 sekúndur.
- 3)
Svo hrærum við súkkulaðiblöndunni saman við í um það bil 30 sekúndur. Mikilvægt að hræra ekki of mikið.
- 4)
Svo sigtum við hveiti, kakó og salt saman við og hrærum (fold) varlega saman við með sleikju þar til þurrefnið er ekki sjáanlegt.
- 5)
Næst smyrjum við sílíkon formið vel með olíu og hellum deginu í formin. Við setjum deig í ca. 1/3 til 1/2 af formunum.
Ég notaði mini bollaköku sílikonform. - 6)
Svo fer þetta í ofninn á 175° í um það bil 15 mínútur.
- 7)
Þegar kökurnar koma úr ofninum leyfum við þeim að kólna örlítið á bekknum og smellum þeim svo í frysti í formunum.
Saltkaramella
- 1)
Við byrjum á því að setja sykur og vatn í lítinn pott eða pönnu og leyfum að malla þar til við fáum fallegan brúnan (amber litaðan) lit.
- 2)
Þegar við náum þessum fallega amber lit á karamelluna tökum við pönnuna/pottinn af hellunni og hrærum rjómanum saman við í 3 skrefum.
- 3)
Síðan hrærum við saltinu saman við og leyfum blöndunni að koma upp að suðu og malla í 1-2 mínútur, tökum hana síðan og hellum í skál eða eldfast mót og leyfum að kólna í 20-30 mínútur.
- 4)
Þegar við höfum leyft karamellunni að kólna í 20-30 mínútur hrærum við salthnetunum saman við.
Samsetning
- 1)
Við byrjum á því að taka brownie kökurnar úr frystinum.
- 2)
Næst fyllum við upp í mótin með karamellunni og setjum aftur í frysti í um það bil 20 mínútur.
- 3)
Á meðan að bitarnir eru í frysti bræðum við súkkulaðihjúpinn yfir vatnsbaði.
- 4)
Þegar að súkkulaðið er orðið klárt tökum við bitana úr frysti og dýfum þeim í súkkulaðihjúpinn, pössum að súkkulaðið nái niðurfyrir karamelluna.
- 5)
Að lokum leyfum við bitunum að bíða á kæligrind eða bökunarpappír þar til súkkulaðið hefur storknað og fáum okkur svo bita af þessu guðdómalega nammi.
Erfiðleikastig:
Erfiðleikastig: | Miðlungs |