Páskakakan 2020

mars 10, 2020Sylvía Haukdal Brynjarsdóttir

Prep time: 30 min

Cook time: 26 min

Serves: 15-20

Calories: Miðlungs

Prenta uppskrift

  • Undirbúningur: 30 min
  • Baksturstími: 26 min
  • Samtals: 2 klst 20 min
  • Fjöldi: 15-20
  • Erfiðleikastig: Miðlungs

Innihald

Karamellu-vanillubotnar

  • 350 g sykur
  • 225 g smjör, við stofurhita
  • 390 g Kornax hveiti
  • 1 msk vanilludropar
  • 2 1/2 tsk lyftiduft
  • 1/2 tsk salt
  • 1 pakki Royal saltkaramellubúðingur
  • 300 ml mjólk, við stofuhita
  • 60 ml olía
  • 6 stk eggjahvítur, (210g)

Svissneskt merange smjörkrem

  • 350 g eggjahvítur
  • 460 g sykur
  • 940 g smjör, við stofuhita
  • 1 msk vanillupaste

Á milli

  • 150 g karamellukurl
  • 10 stk jarðaber

Aðferð

Karamellu-vanillubotnar

  • 1)

    Við byrjum á því að stilla ofninn á 175°(viftu.

  • 2)

    Næst setjum við smjör og sykur saman í hrærivél og þeytum þar til verðu ljóst og létt.

  • 3)

    Næst fara eggjahvíturnar saman við, rólega lítið í einu.

  • 4)

    Næst hrærum við 1/3 af þurrefnunum saman við blönduna.

  • 5)

    Því næst 1/3 af blautefnunum.

  • 6)

    Aftur 1/3 af þurrefnum og svo koll af kolli þar til allt er komið vel saman. Pössum að hræra ekki of mikið en samt nóg til að allt sé komið vel saman.

  • 7)

    Næst smyrjum við þrjú 20cm form vel með olíu, setjum bökunarpappír í botninn og smyrjum aftur með olíu.

  • 8)

    Skiptum deiginu í þrjú form, mér finnst best að vigta í formin svo það sé saman hæð á öllum botnum.

  • 9)

    Síðan fara botnarnir inn í ofn við 175°(viftu) í um það bil 22-26 mínútur eða þar til pinni kemur hreinn upp úr þeim.

  • 10)

    Þegar kökurnar koma úr ofninum losum við hliðarnar og hvolfum strax úr formunum á bökunarpappír eða kælirekka. Þetta verður til þess að auðveldara er að ná kökunum úr formunum og toppurinn jafnast.

Svissneskt merangue smjörkrem

  • 1)

    Við setjum eggjahvítur og sykur í skál sem þolir hita yfir vatnsbað og hrærum þar til blandan hitnar og við hættum að finna fyrir sykurkornum.

  • 2)

    Þá færum við blönduna í hrærivél og þeytum þar til kólnar.

  • 3)

    Þegar marengsinn hefur kólnað bætum við smjörinu saman við einum bita í einu og þeytum vel saman þar til kremið verður fluffy og létt.

  • 4)

    Síðast setjum við saman vanillu paste.

Samsetning

  • 1)

    Við byrjum á því að setja smá krem á plattann sem kakan fer á.

  • 2)

    Næst fer krem á milli ásamst ferskum jarðaberjum og karamellukurli.

  • 3)

    Svo fer næsti botn ofnaá og aftur krem, jarðaber og karamellukurl.

  • 4)

    Síðan setjum við síðasta botninn ofaná, hyljum kökuna með þunnu lagi af kremi og setjum í kæli þar til kremið stífnar.

  • 5)

    Þegar kremið hefur stífnað setjum við næsta lag af kremi og skreytum kökuna.

  • 6)

    ATH!
    Mér finnst best að hafa botnana frosna þegar ég set kökuna saman, það auðveldar mér að gera hana beina og slétta ef ég er að leyta eftir því.

Erfiðleikastig:

Erfiðleikastig:Miðlungs
Fyrri uppskrift Næsta uppskrift