Ég skellti í þessar guðdómlega góðu gulrótar bollakökur í vikunni. Það er ekkert grín hvað þær eru góðar. Mæli með að þið prófið að skella í þessar!
Páska gulrótarbollakökur
Prep time: 10 min
Cook time: 20 min
Serves: ca. 20 bollakökur
Calories: Auðvelt
- Undirbúningur: 10 min
- Baksturstími: 20 min
- Samtals: 30 min
- Fjöldi: ca. 20 bollakökur
- Erfiðleikastig: Auðvelt
Innihald
Gulrótarbollakökur
- 300 g púðusykur
- 3 stk egg
- 300 ml olía, (grænmetis)
- 300 g Kornax hveiti
- 1 tsk matarsódi
- 1 tsk lyftiduft
- 1 tsk kanill
- 1/2 tsk engifer
- 1/2 tsk salt
- 1/2 tsk vanilludropar
- 300 g gulrætur
- 100 g pekanhnetur
Rjómaostakrem
- 350 g smjör, Við stofuhita
- 350 g flórsykur
- 250 g rjómaostur, Við stofuhita
- 1 tsk vanilludropar
Aðferð
Gulrótarbollakökur
- 1)
Púðusykur, egg og olía hrærð saman.
- 2)
Þurrefnum varlega hrært saman við.
- 3)
Gulrætur og pekanhnetur saxaðar, mér finnst best að nota matvinnsluvél og nota þessa hér.
- 4)
Gulrótum og pekanhnetum hrært saman við degið.
- 5)
Bakað við 170° í 18-20 mín.
Rjómaostakrem
- 1)
Smjör þeytt vel og lengi þar til það verður ljóst og létt.
- 2)
Flórsykri bætt saman við og þeytt lengur.
- 3)
Rjómaosti og vanilludropum hrært saman við.
Erfiðleikastig:
Erfiðleikastig: | Auðvelt |