Ombre vanillukaka með saltkaramellu og rjómaostakremi

febrúar 7, 2020Sylvía Haukdal Brynjarsdóttir

Prep time: 1 klst

Cook time: 25 min

Serves: 10-15

Calories: Miðlungs

Prenta uppskrift

  • Undirbúningur: 1 klst
  • Baksturstími: 25 min
  • Samtals: 2 klst
  • Fjöldi: 10-15
  • Erfiðleikastig: Miðlungs

Innihald

Vanillubotnar

  • 400 g sykur
  • 225 g smjör, við stofuhita
  • 350 g Kornax hveiti
  • 1 msk vanilludropar
  • 2 1/2 tsk lyftiduft
  • 1/2 tsk salt
  • 6 stk eggjahvítur
  • 300 ml mjólk
  • 60 ml olía
  • Bleikur matarlitur

Saltkaramella

  • 200 ml rjómi
  • 180 g sykur
  • 80 ml sýróp
  • 1 tsk sjávarsalt
  • 1 tsk smjör

Smjörkrem

  • 900 g smjör
  • 900 g flórsykur
  • 3 tsk vanilludropar
  • 8 msk rjómi

Rjómaostakrem

  • 250 g smjörkrem
  • 200 g Philadelphia rjómaostur, við stofuhita

Aðferð

Vanillubotnar

  • 1)

    Við byrjum á því að stilla ofninn á 175°(viftu).

  • 2)

    Næst setjum við smjör (við stofuhita) og sykur saman í hrærivélaskál og þeytum þar til verður ljóst og létt.

  • 3)

    Svo fara eggjahvíturnar rólega saman við, lítið í einu.

  • 4)

    Næst hærum við 1/3 af þurrefnunum saman við blönduna.

  • 5)

    Svo hrærum við 1/2 af blautefnunum (mjólk, olíu og vanilludropum) saman við.

  • 6)

    Þá hrærum við næsta 1/3 af þurrefnunum saman við.

  • 7)

    Síðan restinni af blautefnunum.

  • 8)

    Að lokum fer síðasti skammturinn af þurrefnunum. Gott er að hræra degið ekki of mikið en samt nóg til þess að allt sé komið saman.

  • 9)

    Næst skiptum við deiginu niður í 4 skálar og litum 3 parta með misbleikum lit en skiljum eina eftir án þess að lita.

  • 10)

    Næst penslum við formin með olíu og setjum bökunarpappír í botninn og penslum olíu á pappírinn.Ég vigtaði ca 380-400 gr af degi í fjögur 15cm. form. Ef það er afgangur er hægt að nýta það í bollakökur.

  • 11)

    Næst eru botnarnir bakaðir við 175°í 20-25 mínútur eða þar til pinni kemur hreinn upp úr þeim.

  • 12)

    Um leið og botnarnir eru bakaðir losum við hliðarnar og hvolfum úr formunum á bökunarpappír eða kæligrind.

Saltkaramella

  • 1)

    Við setjum öll hráefnin í pott og sjóðum í nokkrar mínútur eða þar til karamellan fer aðeins að þykkna, þá tökum við hana af hitanum og hellum í eldfastmót og leyfum að kólna.

Smjörkrem

  • 1)

    Við byrjum á því að þeyta smjörið þar til það verður létt og ljóst.

  • 2)

    Síðan bætum við flórsykrinum, rjómanum og vanilludropunum saman við og þeytum þar til kremið verður vel ljóst og létt.

Rjómaostakrem

  • 1)

    Við þeytum saman 250 g smjörkrem og 200 g rjómaost.

Samsetning

  • 1)

    Mér finnst best að setja kökuna saman þegar botnarnir eru frosnir en það er alls ekkert nauðsynlegt.

  • 2)

    Við byrjum á því að setja smjörkremdoppu á platta og setjum mest bleika botninn neðst, síðan rjómaostakrem og karamellu yfir. Svona röðum við botnunum saman koll af kolli og setjum svo kökuna í kæli.

  • 3)

    Þegar kakan er búin að vera smástund í kæli setjum við smjörkrem utan um hana og skreytum af vild. Þið getið séð video af hvernig ég skreytti kökuna í highlights á instagram hjá mér.

Erfiðleikastig:

Erfiðleikastig:Miðlungs
Fyrri uppskrift Næsta uppskrift