Ombre vanillukaka með saltkaramellu og rjómaostakremi
Prep time: 1 klst
Cook time: 25 min
Serves: 10-15
Calories: Miðlungs
- Undirbúningur: 1 klst
- Baksturstími: 25 min
- Samtals: 2 klst
- Fjöldi: 10-15
- Erfiðleikastig: Miðlungs
Innihald
Vanillubotnar
- 400 g sykur
- 225 g smjör, við stofuhita
- 350 g Kornax hveiti
- 1 msk vanilludropar
- 2 1/2 tsk lyftiduft
- 1/2 tsk salt
- 6 stk eggjahvítur
- 300 ml mjólk
- 60 ml olía
- Bleikur matarlitur
Saltkaramella
- 200 ml rjómi
- 180 g sykur
- 80 ml sýróp
- 1 tsk sjávarsalt
- 1 tsk smjör
Smjörkrem
- 900 g smjör
- 900 g flórsykur
- 3 tsk vanilludropar
- 8 msk rjómi
Rjómaostakrem
- 250 g smjörkrem
- 200 g Philadelphia rjómaostur, við stofuhita
Aðferð
Vanillubotnar
- 1)
Við byrjum á því að stilla ofninn á 175°(viftu).
- 2)
Næst setjum við smjör (við stofuhita) og sykur saman í hrærivélaskál og þeytum þar til verður ljóst og létt.
- 3)
Svo fara eggjahvíturnar rólega saman við, lítið í einu.
- 4)
Næst hærum við 1/3 af þurrefnunum saman við blönduna.
- 5)
Svo hrærum við 1/2 af blautefnunum (mjólk, olíu og vanilludropum) saman við.
- 6)
Þá hrærum við næsta 1/3 af þurrefnunum saman við.
- 7)
Síðan restinni af blautefnunum.
- 8)
Að lokum fer síðasti skammturinn af þurrefnunum. Gott er að hræra degið ekki of mikið en samt nóg til þess að allt sé komið saman.
- 9)
Næst skiptum við deiginu niður í 4 skálar og litum 3 parta með misbleikum lit en skiljum eina eftir án þess að lita.
- 10)
Næst penslum við formin með olíu og setjum bökunarpappír í botninn og penslum olíu á pappírinn.Ég vigtaði ca 380-400 gr af degi í fjögur 15cm. form. Ef það er afgangur er hægt að nýta það í bollakökur.
- 11)
Næst eru botnarnir bakaðir við 175°í 20-25 mínútur eða þar til pinni kemur hreinn upp úr þeim.
- 12)
Um leið og botnarnir eru bakaðir losum við hliðarnar og hvolfum úr formunum á bökunarpappír eða kæligrind.
Saltkaramella
- 1)
Við setjum öll hráefnin í pott og sjóðum í nokkrar mínútur eða þar til karamellan fer aðeins að þykkna, þá tökum við hana af hitanum og hellum í eldfastmót og leyfum að kólna.
Smjörkrem
- 1)
Við byrjum á því að þeyta smjörið þar til það verður létt og ljóst.
- 2)
Síðan bætum við flórsykrinum, rjómanum og vanilludropunum saman við og þeytum þar til kremið verður vel ljóst og létt.
Rjómaostakrem
- 1)
Við þeytum saman 250 g smjörkrem og 200 g rjómaost.
Samsetning
- 1)
Mér finnst best að setja kökuna saman þegar botnarnir eru frosnir en það er alls ekkert nauðsynlegt.
- 2)
Við byrjum á því að setja smjörkremdoppu á platta og setjum mest bleika botninn neðst, síðan rjómaostakrem og karamellu yfir. Svona röðum við botnunum saman koll af kolli og setjum svo kökuna í kæli.
- 3)
Þegar kakan er búin að vera smástund í kæli setjum við smjörkrem utan um hana og skreytum af vild. Þið getið séð video af hvernig ég skreytti kökuna í highlights á instagram hjá mér.
Erfiðleikastig:
Erfiðleikastig: | Miðlungs |