Banoffe baka

júlí 17, 2019Sylvía Haukdal Brynjarsdóttir

Prep time:

Cook time:

Serves:

Calories: Auðvelt

Prenta uppskrift

  • Erfiðleikastig: Auðvelt

Innihald

Salthnetu og súkkulaðibotn

  • 200 g sykur
  • 200 g salthnetur
  • 110 g smjör, brætt
  • 50 g súkkulaði

Toffee karamella

  • 150 g sykur
  • 100 g smjör
  • 250 g niðursoðin mjólk
  • 100 ml rjómi
  • 1/2 tsk sjávarsalt

Skreyting

  • 200 ml rjómi
  • 100 ml jurtarjómi
  • 3 stk bananar
  • 30 gr súkkulaði
  • 30 gr karamellukurl

Aðferð

Salthnetu og súkkulaðibotn

  • 1)

    Við byrjum á því að bræða sykur á pönnu þar til hann er allur bráðinn og orðinn dökkbrúnn á lit.

  • 2)

    Þá bætum við salthnetunum útí sykurinn, hellum á sílikonmottu eða bökunarpappír og leyfum að kólna í um það bil 20-30 mínútur.

  • 3)

    Næst bræðum við smjör í potti.

  • 4)

    Því næst brjótum við hneturnar niður og setjum í matvinnsluvél. Gott er að mylja hneturnar ekki alveg niður heldur leyfa nokkrum bitum að vera aðeins stærri.

  • 5)

    Svo hrærum við smjörinu, hnetunum og súkkulaðinu saman og setjum í hringform eða smelluform. Mér þykir best að nota plastborða eða bökunarpappír meðfram forminu svo auðveldara sé að ná kökunni úr.

  • 6)

    Svo setjum við botninn í kæli með við græjum fyllinguna.

Toffee karamella

  • 1)

    Við byrjum á því að bræða sykurinn í potti þar til hann verður dökkur.

  • 2)

    Næstu bætum við smjörinu útí í teningum og hrærum stöðugt.

  • 3)

    Svo fer niðursoðna mjólkin, rjóminn og saltið útí.

  • 4)

    Leyfum karamellunni að malla þar til hún þykknar og hylur bakhlutann af skeið.

  • 5)

    Leyfum karamellunni að kólna aðeins áður en við hellum henni ofaná hnetubotninn.

Samsetning

  • 1)

    Skerum bananana í meðalstórar sneiðar og röðum þeim ofaná karamelluna.

  • 2)

    Næst stífþeytum við jurtarjómann og rjómann.

  • 3)

    Svo fer rjóminn ofaná bananana, ég notaði rósastút til að sprauta rjómanum ofaná.

  • 4)

    Að lokum skreytum við með karamellukurli og súkkulaði.

Eriðleikastig:

Erfiðleikastig:Auðvelt
Fyrri uppskrift Næsta uppskrift