Ofnbakaður Dala hringur
Þessi smáréttur hentar ótrúlega vel sem forréttur eða sem eftirréttur með góðu rauðvíni og góðum vinum. Það er hægt að útfæra hann á svo marga vegu en þetta er án efa besta útgáfan sem ég hef gert.
Aðferð
Ofnbakaður Dala hringur
- 1)
Við byrjum á því að steikja beikonið og setjum til hliðar.
- 2)
Næst setjum við ostinn í eldfast mót og hellum helmingnum af hlynsírópinu yfir.
- 3)
Svo skerum við beikonið, valhneturnar og döðlurnar niður í litla bita og setjum yfir ostinn.
- 4)
Að lokum fer restin af sírópinu yfir og inn í ofn á 180°(viftu) í ca. 8 mínútur eða þar til sírópið er byrjað að krauma og beikonið dökknar.
Eriðleikastig:
Erfiðleikastig: | Auðvelt |