No bake- Hnetusmjörs hafraklattar

Þessir hnetusmjör hafraklattar slá alltaf í gegn á mínu heimili, það er algjör snilld að eiga þá í frysti og draga fram þegar á að fá sér eitthvað gott með kaffinu.

Prenta uppskrift

  • Undirbúningur: 35 min
  • Samtals: 35 min
  • Fjöldi: 8
  • Erfiðleikastig: Auðvelt

Innihald

Hnetusmjör hafraklattar

  • 120 g smjör
  • 4 dl sykur
  • 1 dl mjólk
  • 4 msk kakó
  • 1 dl hnetumjör
  • 1 tsk vanilludropar
  • 6 1/2 dl haframjöl
  • Hvítt súkkulaði og sjávarsalt, til skreytingar

Aðferð

Hnetusmjör hafraklattar

  • 1)

    Við byrjum á því að setja smjör, mjólk, kakó og sykur í pott. Leyfum blöndunni að koma upp að suðu og látum sjóða í 1-2 mínútur.

  • 2)

    Næst hrærum við hnetusmjöri og vanilludropum saman við.

  • 3)

    Svo er blöndunni hellt yfir haframjölið og hrært vel saman.

  • 4)

    Því næst setjum við bökunarpappír í mót, hellum hafrablöndunni í mótið og dreyfum vel úr.

  • 5)

    Þá fer mótið í frysti í ca. 15 mínútur.

  • 6)

    Eftir 15 mínútur tökum við mótið út frysti, skerum hafrabitana niður og skreytum með hvítusúkkulaði og sjávarsalti.

Eriðleikastig:

Erfiðleikastig:Auðvelt
Fyrri grein Næsta grein