Brownie draumur
Prep time: 10 min
Cook time: 30 min
Serves: 6-8
Calories: Auðvelt
- Undirbúningur: 10 min
- Baksturstími: 30 min
- Samtals: 45 min
- Fjöldi: 6-8
- Erfiðleikastig: Auðvelt
Innihald
Brownie botn
- 200 g súkkulaði
- 175 g smjör
- 325 g sykur
- 100 g Kornax hveiti
- 50 g Royal súkkulaðibúðingur
- 3 stk egg
Salthnetu cumble (má sleppa, hægt að nota karamellukurl í staðinn)
- 100 g sykur
- 100 g salthnetur
Sætur rjómi
- 150 ml rjómi
- 150 ml Millac jurtarjómi, hægt að nota venjulegan rjóma líka
- 1 msk flórsykur
Fersk ber
- Jarðaber
- Brómber
Aðferð
Brownie botn
- 1)
Við byrjum á því að bræða súkkulaði og smjör yfir vatnsbaði.
- 2)
Næst tökum við súkkulaðiblönduna af hitanum og hrærum sykrinum saman við.
- 3)
Þegar sykurinn er kominn vel saman við súkkulaðiblönduna hrærum við hveiti og Royal súkkulaðibúðings duftinu saman við.
- 4)
Að lokum hrærum hrærum við eggjunum saman við.
- 5)
Við smyrjum form vel með olíu, setjum bökunarpappír í botninn og smyrjum hann vel. Hellum deiginu í formið og bökum við 170°í 30-35 mínútur (ef formið er um 24cm).
- 6)
Um leið og botninn kemur úr ofninum losum við hliðarnar og hvolfum úr forminu á bökunarpappír og leyfum botninum að kólna.
Salthnetu crumble
- 1)
Við bræðum sykur á pönnu þar til hann er orðinn fallega brúnn.
- 2)
Þá hellum við hnetunum saman við og blöndum vel saman, hellum síðan á sílikonmottu eða bökunarpappír og leyfum að kólna alveg.
Sætur rjómi
- 1)
Stífþeytum saman rjóma, jurtarjóma og flórsykur.
Samsetning
- 1)
Við byrjum á því að skera út litla hringi og brownie botninum.
- 2)
Setjum rjómann í sprautupoka með stút nr. 865 fyrir rifflaðar doppur eða nr.806 fyrir sléttar. Svo sprautum við litlar doppur ofaná botninn.
- 3)
Næst myljum við niður salthnetu crumble-ið og stráum yfir rjómann.
Ath!
Hægt er að sleppa þessu og setja t.d. karamellukurl í staðinn. - 4)
Svo skerum við berin niður og setjum yfir.
- 5)
Að lokum stráum við flórsykri yfir.
Erfiðleikastig:
Erfiðleikastig: | Auðvelt |