Uppáhalds veislutertan

október 16, 2019Sylvía Haukdal Brynjarsdóttir

Prep time:

Cook time:

Serves: 15-20

Calories: Miðlungs

Prenta uppskrift

  • Fjöldi: 15-20
  • Erfiðleikastig: Miðlungs

Innihald

Blauttertubotn

  • 3 stk egg
  • 200 g sykur
  • 75 ml heitt vatn
  • 150 g Kornax hveiti
  • 1.5 tsk lyftiduft

Konfekttertubotn

  • 4 stk eggjahvítur
  • 140 g flórsykur
  • 140 g kókosmjöl
  • 100 g súkkulaði, saxað smátt

Súkkulaðikrem

  • 100 g eggjarauður
  • 100 g flórsykur
  • 120 g súkkulaði, brætt
  • 5 msk rjómi

Rjómasúkkulaðimús

  • 270 g rjómi
  • 200 g Millac gold jurtarjómi
  • 150 g rjómasúkkulaði

Smjörkrem

  • 700 g flórsykur
  • 700 g smjör, við stofuhita
  • 2 tsk vanilludropar
  • 5 msk rjómi

Aðferð

Blauttertubotn

  • 1)

    Við byrjum á því að stilla ofninn á 150°(viftu).

  • 2)

    Næst þeytum við saman eggin og sykurinn þar til það verður létt og ljóst.

  • 3)

    Svo bætum við heita vatninu saman við í mjórri bunum og höldum áfram að þeyta.

  • 4)

    Næst sigtum við lyftiduft og hveiti saman við og hrærum varlega með sleif þar til hveitið hefur blandast alveg saman við. Í þessu skrefi þarf að fara mjög varlega svo að botninn verði ekki of þéttur.

  • 5)

    Næst smyrjum við 20cm form með olíu/smjöri, setjum bökunarpappír í botninn og bökum við 150°í um það bil 30 mínútur eða þar til botninn er fullbakaður. Ef að botninn boppar til baka þegar lauslega er ýtt í miðjuna og pinni kemur hreinn upp úr er hann tilbúin.

  • 6)

    Þegar botninn kemur úr ofninum losum við hliðarnar og hvolfum botninum á kæligrind eða bökunarpappír.

Konfekttertubotn

  • 1)

    Við byrjum á því að stífþeyta eggjahvíturnar og flórsykurinn saman.

  • 2)

    Næst hrærum við kókosmjölinu og súkkulaðinu varlega saman við.

  • 3)

    Næst smyrjum við 20cm form með olíu/smjöri, setjum bökunarpappír í botninn og bökum við 150° í um það bil 30 mínútur eða þar til botninn er bakaður í gegn og toppurinn orðinn gullinbrúnn.
    Þegar botninn kemur úr ofninum losum við hliðarnar og hvolfum á kæligrind eða bökunarpappír og leyfum að kólna.

Súkkulaðikrem

  • 1)

    Við byrjum á því að bræða súkkulaðið yfir vatnsbaði og setjum til hliðar.

  • 2)

    Næst þeytum við flórsykur og eggjarauður saman þar til það verður stífþeytt.

  • 3)

    Þá hellum við brædda súkkulaðinu saman við í mjórri bunum.

  • 4)

    Að lokum hærum við rjómanum varlega samanvið.

Rjómasúkkulaðimús

  • 1)

    Við byrjum á því að setja rjómasúkkulaðið ásamt 80 ml. af rjómanum í skál og hitum í örbylgjuofni þar til rjómin byrjar að sjóða. Þá tökum við skálina út og hrærum saman þar til það er allt blandað vel saman.

  • 2)

    Næst þeytum við restina af rjómanum og jurtarjómanum saman þar til það verður stífþeytt.

  • 3)

    Þá tökum við ca. 1/3 af rjómanum og hrærum varlega saman við súkkulaðiblönduna.

  • 4)

    Svo hrærum við varlega restinni af rjómanum saman við.

Samsetning

  • 1)

    Við byrjum á því að setja blauttertubotninn á platta.

  • 2)

    Næst setjum við smjörkrem í sprautupoka og klippum gat á pokann. Sprautum háan smjörkremhring/vegg meðfram botninum (3-4 umferðir ofan á hver aðra).

  • 3)

    Þá setjum við súkkulaðiðkremið á botninn og þar á eftir súkkulaðimúsina.

    Fyrir þá sem það vilja er gott að setja jarðaber, perur eða aðra ávexti með á milli.

  • 4)

    Næst fer konfekttertubotninn ofaná og kakan í kæli þar til smjörkremið stífnar alveg.

  • 5)

    Þegar smjörkremið hefur alveg stífnað hjúpum við kökuna með smjörkremi og skreytum að vild.

Erfiðleikastig:

Erfiðleikastig:Miðlungs
Fyrri uppskrift Næsta uppskrift