Snickers brownie bitar

ágúst 22, 2019Sylvía Haukdal Brynjarsdóttir

Prep time: 15 min

Cook time: 35 min

Serves: ca 24 bitar

Calories: Miðlungs

Prenta uppskrift

  • Undirbúningur: 15 min
  • Baksturstími: 35 min
  • Samtals: 1 klst 15 min
  • Fjöldi: ca 24 bitar
  • Erfiðleikastig: Miðlungs

Innihald

Brownie botn

  • 125 g súkkulaði
  • 65 g smjör
  • 2 stk egg
  • 175 g Kornax hveiti
  • 1.5 msk kakó
  • 1/2 tsk salt
  • 1 tsk vanilludropar
  • 175 g sykur

Karamella

  • 150 g sykur
  • 45 ml vatn
  • 80 ml rjómi
  • 1/2 tsk salt
  • 60 g salthnetur

Súkkulaðihjúpur

  • 150 g súkkulaðihjúpur

Aðferð

Brownie botn

  • 1)

    Við byrjum á því að bræða saman súkkulaði og smjör yfir vatnsbaði. Tökum blönduna síðan til hliðar og leyfum að kólna örlítið.

  • 2)

    Næst þeytum við saman egg, sykur og vanilludropa í um það bil 30 sekúndur.

  • 3)

    Svo hrærum við súkkulaðiblöndunni saman við í um það bil 30 sekúndur. Mikilvægt að hræra ekki of mikið.

  • 4)

    Svo sigtum við hveiti, kakó og salt saman við og hrærum (fold) varlega saman við með sleikju þar til þurrefnið er ekki sjáanlegt.

  • 5)

    Næst smyrjum við sílíkon formið vel með olíu og hellum deginu í formin. Við setjum deig í ca. 1/3 til 1/2 af formunum.
    Ég notaði mini bollaköku sílikonform.

  • 6)

    Svo fer þetta í ofninn á 175° í um það bil 15 mínútur.

  • 7)

    Þegar kökurnar koma úr ofninum leyfum við þeim að kólna örlítið á bekknum og smellum þeim svo í frysti í formunum.

Saltkaramella

  • 1)

    Við byrjum á því að setja sykur og vatn í lítinn pott eða pönnu og leyfum að malla þar til við fáum fallegan brúnan (amber litaðan) lit.

  • 2)

    Þegar við náum þessum fallega amber lit á karamelluna tökum við pönnuna/pottinn af hellunni og hrærum rjómanum saman við í 3 skrefum.

  • 3)

    Síðan hrærum við saltinu saman við og leyfum blöndunni að koma upp að suðu og malla í 1-2 mínútur, tökum hana síðan og hellum í skál eða eldfast mót og leyfum að kólna í 20-30 mínútur.

  • 4)

    Þegar við höfum leyft karamellunni að kólna í 20-30 mínútur hrærum við salthnetunum saman við.

Samsetning

  • 1)

    Við byrjum á því að taka brownie kökurnar úr frystinum.

  • 2)

    Næst fyllum við upp í mótin með karamellunni og setjum aftur í frysti í um það bil 20 mínútur.

  • 3)

    Á meðan að bitarnir eru í frysti bræðum við súkkulaðihjúpinn yfir vatnsbaði.

  • 4)

    Þegar að súkkulaðið er orðið klárt tökum við bitana úr frysti og dýfum þeim í súkkulaðihjúpinn, pössum að súkkulaðið nái niðurfyrir karamelluna.

  • 5)

    Að lokum leyfum við bitunum að bíða á kæligrind eða bökunarpappír þar til súkkulaðið hefur storknað og fáum okkur svo bita af þessu guðdómalega nammi.

Erfiðleikastig:

Erfiðleikastig:Miðlungs
Fyrri uppskrift Næsta uppskrift