Fullkomin súkkulaði ostakaka
Prep time: 30 min
Cook time:
Serves: 10
- Undirbúningur: 30 min
- Samtals: 4 klst 30 min
- Fjöldi: 10
Hráefni
Botninn
- 200 g smjör, brætt
- 380 g hafrakex
Fylling
- 300 g mjólkursúkkulaði, líka hægt að nota karamellusúkkulaði
- 50 ml kaffi/rjómi, má sleppa kaffi, bæta þá rjóma við í staðinn.
- 100 ml rjómi
- 500 ml rjómi, ég notaði Millac
- 130 g flórsykur
- 450 g rjómaostur
Skreyting
- 300 ml rjómi
Aðferð
Botninn
- 1)
Við byrjum á því að setja kexið í matvinnsluvél og mylja vel niður.
- 2)
Næst bræðum við smjörið og hrærum saman við kexið.
- 3)
Smyrjum smelluform vel með smjöri og þjöppum blöndunni þétt og jafnt ofaní formið. Setjum í kæli.
Fylling
- 1)
Við byrjum á því að setja súkkulaðið, 100ml af rjóma (150 ef þið sleppið kaffi) og kaffi í skál bræðum saman inn í örbylgjuofni. Hrærum svo vel saman og setjum til hliðar.
- 2)
Þeytum 500ml af rjóma.
- 3)
Hrærum rjómaostinum, flórsykri og 2/3 af súkkulaðiblöndunni saman við þeytta rjómann.
- 4)
Næst setjum við blönduna í formið og pössum að slétta vel toppinn, setjum svo formið í kæli í amk. 2 klst.
- 5)
Þegar kakan er orðin köld setjum við restina af súkkulaðiblöndunni yfir, ef súkkulaðið er orðið mjög þykkt er gott að setja það í örbylgjuofninn í nokkrar sekúndur til að auðveldara sé að hella því yfir. Passa þarf að það sé ekki of heitt þegar því er hellt yfir ostakökuna.
- 6)
Næst setjum við kökuna í kæli í 2 klst.
Skreyting
- 1)
Stífþeytum rjóma og setjum í sprautupoka með stút að eigin vali. Sprautum rjóma meðfram brúnunum.
Hægt að bæta við kökuskrauti eða súkkulaði til að skreyta rjómann.