Rauð velvet

Rauð velvet er ein af mínum uppáhaldskökum, hún geymist lengi þar sem botnarnir halda sér í fleiri fleiri daga án þess að þorna. Þetta er ein af þeim er svo falleg á borði og guðdómlega góð.

Rauði liturinn gerir hana svo fallega, einstaka og áberandi. Mæli með að þið prófið þessa!


Öll hráefnin í þessa uppskrift finnið þið í verslunum Hagkaups
Prenta uppskrift

  • Undirbúningur: 10 min
  • Baksturstími: 20 min
  • Samtals: 40 min
  • Fjöldi: 20
  • Erfiðleikastig: Auðvelt

Innihald

Rauð velvet

  • 375 g Kornax hveiti
  • 400 g sykur
  • 1 msk kakó
  • 1 tsk salt
  • 1 tsk matarsódi
  • 2 stk egg
  • 340 ml olía (grænmetis)
  • 225 ml súrmjólk
  • 1 msk edik
  • 1 tsk vanilludropar
  • 1-2 msk rauður matarlitur

Rjómaosta krem

  • 400 g smjör
  • 400 g flórsykur
  • 1 tsk vanilludropar
  • 300 g rjómaostur, mér finnst best að nota Philadelfia rjómaostinn

Aðferð

Rauð velvet

  • 1)

    Við byrjum á því að hræra öllum þurrefnunum saman.

  • 2)

    Næst bætum við blautefnunum saman við og hrærum þar til allt hefur blandast vel saman.

  • 3)

    Svo smyrjum við formin og setjum bökunarpappír í botninn. ( Ég notaði þrjú 19cm. form)

  • 4)

    Botnarnir eru svo bakaði við 175°(viftu) í 20-25 mínútur eða þar til pinni kemur hreinn upp úr þeim.

Rjómaosta krem

  • 1)

    Við byrjum á því að þeyta smjörið þar til það verður ljóst og létt.

  • 2)

    Næst þeytum við flórsykurinn saman við og vanilludropana og þeytum í 3-4 mínútur.

  • 3)

    Að lokum hrærum við rjómaostinn varlega saman við.

Erfiðleikastig:

Erfiðleikastig:Auðvelt

Fyrri grein Næsta grein